Khánh Hòa diễu hành Carnival ánh sáng quảng bá du lịch

Trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề 'Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng', tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều sự kiện quảng bá du lịch đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Không khí đường phố sôi động tại buổi diễu hành. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Không khí đường phố sôi động tại buổi diễu hành. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Tối 14/6, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức diễu hành Carnival ánh sáng quảng bá du lịch Khánh Hòa. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024.

Đoàn diễu hành có 24 xe hoa (15 xe của các đơn vị, doanh nghiệp du lịch và 9 xe của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh); 10 xe điện và 10 xe taxi xanh SM diễu hành theo cung đường Trần Phú - đường Phạm Văn Đồng - đường Tôn Thất Tùng - đường 2 tháng 4 - đường Xóm Cồn - đường Trần Phú và kết thúc tại Quảng trường 2 tháng 4 (TP Nha Trang).

Các xe hoa được trang trí đẹp mắt với nhiều hình ảnh về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, đặc sản của các địa phương trong tỉnh như yến sào, sầu riêng Khánh Sơn, bưởi da xanh Khánh Vĩnh, rong nho… Đặc biệt, còn có xe hoa của huyện Trường Sa với mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa.

 Xe diễu hành quảng bá Liên hoan Du lịch biển Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Xe diễu hành quảng bá Liên hoan Du lịch biển Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang là chương trình tổ chức 2 năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/6 với gần 200 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, thương mại, ẩm thực với không gian hoạt động mở, cùng chuỗi các hoạt động, sự kiện diễn ra xuyên suốt.

Nổi bật là Lễ khai mạc chủ đề "Biển hội tinh hoa"; cuộc thi nhảy trình diễn thời trang; liên hoan khiêu vũ, dân vũ và ca múa nhạc; chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc; trình diễn trang sức; chương trình biểu diễn thời trang và nghệ thuật "Tôn vinh bản sắc Việt"; trình diễn bartender; EDM; các lễ hội: ẩm thực, bia, cà phê, trái cây và đặc sản vùng miền; diễu hành carnival ánh sáng...

Sau Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024, Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 13/7 và ngày 20/7. Đây sẽ là cuộc thi trình diễn drone light lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với sự tham gia của 4 đội thi đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thông qua các hoạt động trong Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến người dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, hiện đại, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Khánh Hòa.

Thu Trang

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/khanh-hoa-dieu-hanh-carnival-anh-sang-quang-ba-du-lich-post35707.html