Khánh Hòa: Bà hỏa 'thăm' 3 ngôi nhà kề chợ, nhiều người phát hoảng

Sáng 2.4, lực lượng cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường tiến hành kiểm kê tài sản thiệt hại và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy cùng lúc 3 ngôi nhà kề chợ Bình Thân, đường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Một phần mái nhà số 21, đường Phước Long bị cháy đen. Ảnh: Nhiệt Băng

Anh Huỳnh Văn Nhật (23 tuổi, số 31/12 đường Phước Long) cho biết, khoảng 5h chiều 1.4, ngọn lửa bùng phát tại khu vực chứa xốp của số nhà 21, đường Phước Long và cháy lan sang các ngôi nhà bên cạnh.

Nhiều người dân buôn bán tại chợ Bình Thân đã hỗ trợ dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội. 30 phút sau khi lực lượng cảnh sát PCCC khu vực có mặt, đám cháy mới được khống chế.

"Nhiều vật dụng phía sau nhà tôi bị thiêu rụi hoàn toàn. Tôi mới thuê nhà này bán cơm gà, xôi mỡ được mấy tháng nay. Thời điểm xảy ra cháy, tôi có để trên bàn số tiền khoảng 1,5 triệu đồng cũng bị cháy mất. Rất may lúc đó vợ tôi đi dạy không ở nhà nên không nguy hiểm đến tính mạng" - anh Nhật cầm đồng tiền 100 nghìn đồng bị cháy queo còn sót lại - buồn bã nói.

Theo quan sát của PV, một phần nóc nhà số 21 bị cháy trụi, ngói đổ vươn vãi khắp nơi. Riêng ngôi nhà anh Nhật đang thuê bị nứt nẻ nhiều nơi, các vật dùng bằng gỗ cũng bị cháy thành than.

Theo anh Nhật, nguyên nhân có thể lúc đó, ngôi nhà bên cạnh đang sửa sang lại nhà, que hàn lửa rơi xuống kho xốp của nhà số 21.

Một phần mái nhà số 21, đường Phước Long bị cháy đen. Ảnh: Nhiệt Băng

Ngôi nhà anh Nhật đang thuê buôn bán bị nứt nẻ khắp nơi. Ảnh: Nhiệt Băng

Một chiếc máy quạt bị cháy sém. Ảnh: Nhiệt Băng

Khoảng 1,5 triệu đồng anh Nhật để trên bàn bị cháy hết, chỉ còn sót lại đồng tiền 100 nghìn đồng. Ảnh: Nhiệt Băng