Khẳng định vị thế Judo Đất Sen hồng

ĐTO - Từ đầu năm 2024 đến nay, các vận động viên (VĐV) judo Đất Sen hồng thi đấu thành công tại các giải đấu toàn quốc, quốc tế mang về nhiều Huy chương cho tỉnh và Quốc gia.

Vận động viên Lê Huỳnh Tường Vi (thứ 2 từ trái sang) giành HCV tại Giải vô địch judo Đông Nam Á năm 2024

Vận động viên Lê Huỳnh Tường Vi (thứ 2 từ trái sang) giành HCV tại Giải vô địch judo Đông Nam Á năm 2024

Các võ sĩ bộ môn judo “khởi động” chiến dịch thi đấu năm 2024 khi tham dự Giải vô địch các Câu lạc bộ judo Quốc gia. Giải đấu do Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn judo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức từ ngày 27/3 - 4/4/2024. Thể hiện phong độ cao trong thi đấu, các VĐV judo Đồng Tháp xuất sắc giành 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ trở thành đơn vị đạt thành tích tốt thứ 2/28 Câu lạc bộ dự giải và vượt chỉ tiêu đề ra (2 HCV).

Nhờ kết quả ấn tượng tại đấu trường toàn quốc, từ ngày 30/5 - 2/6/2024, 17 võ sĩ ưu tú nhất của judo Đồng Tháp vinh dự được triệu tập vào Đội tuyển judo Việt Nam tham dự Giải vô địch và trẻ judo Đông Nam Á năm 2024 do Indonesia đăng cai tổ chức. Tại giải đấu này, Đội tuyển judo Việt Nam cùng tranh tài với gần 300 VĐV đến từ các Quốc gia. Qua 4 ngày thi đấu gay cấn với các VĐV của Thái Lan, Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia, Singapore và chủ nhà Indonesia, các VĐV của Đồng Tháp xuất sắc mang về những kết quả ấn tượng cho Đội tuyển judo Việt Nam.

Cụ thể, ở giải vô địch, các võ sĩ Đồng Tháp đóng góp 3 HCV (Nguyễn Thị Bích Ngọc - hạng cân 57kg; Phạm Thế Minh Hiếu - hạng cân 100kg; Lê Huỳnh Tường Vi - hạng cân 70kg) và 3 HCĐ (Võ Thị Thùy Dương - hạng cân 44kg; Nguyễn Thị Ngọc Nhung - hạng cân 63kg; Nguyễn Thị Hồng Gấm - hạng cân 70kg). Còn ở giải trẻ, VĐV Phạm Thị Trúc Lan xuất sắc mang về cho Quốc gia 1 HCV (hạng cân 78kg); các VĐV: Nguyễn Ngọc Diễm Trinh (hạng cân 57kg); Phạm Thế Minh Hiếu (hạng cân 100kg) và Nguyễn Huỳnh Anh Kiệt (hạng cân 73kg) giành thêm 3 chiếc HCĐ. Với 4 HCV, 6 HCĐ đạt được, các võ sĩ Đồng Tháp góp công giúp Đội tuyển judo Việt Nam xếp hạng Nhất toàn đoàn cùng thành tích 20 HCV, 15 HCB, 28 HCĐ.

Theo Ban huấn luyện (BHL) bộ môn judo Đồng Tháp, thành tích của các VĐV Đồng Tháp đạt được tại Giải vô địch và trẻ judo Đông Nam Á năm 2024 đã vượt trên sự kỳ vọng của BHL. Đồng Tháp có 4 VĐV vào đến trận chung kết và BHL hy vọng các em sẽ nỗ lực để phấn đấu đạt từ 2 HCV. Tuy nhiên, bằng tinh thần thi đấu quyết tâm, sự tự tin và tâm lý vững vàng, các võ sĩ của Đất Sen hồng đều xuất sắc đánh bại đối thủ, mang về những chiếc HCV quý giá cho Quốc gia.

Có thể nói, bên cạnh thành tích của tập thể, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều cá nhân bộ môn judo Đồng Tháp đã chứng minh được vai trò nòng cốt. Trong đó, Lê Huỳnh Tường Vi xứng đáng là gương mặt nổi bật nhất của judo Đồng Tháp khi liên tục thể hiện phong độ cao. Thi đấu ở hạng cân 70kg nội dung đối kháng cá nhân nữ, VĐV quê xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh thể hiện tốt kỹ thuật, kinh nghiệm trên sàn đấu để giành HCV tại Giải vô địch các Câu lạc bộ judo Quốc gia. Không chỉ xuất sắc ở đấu trường trong nước, VĐV Lê Huỳnh Tường Vi còn chứng minh bản lĩnh tại Giải vô judo Đông Nam Á năm 2024. Lần lượt đánh bại 3 VĐV của chủ nhà Indonesia là Latifah (tứ kết), Aqilah (bán kết) và Banurea (chung kết), VĐV của Đồng Tháp xứng đáng đứng trên bục cao nhất nhận chiếc HCV.

Chia sẻ cảm xúc về những thành tích đạt được trong năm 2024, VĐV Lê Huỳnh Tường Vi - bộ môn judo Đồng Tháp, cho biết: “Tôi rất vui khi được BHL judo Đồng Tháp và Đội tuyển judo Việt Nam lựa chọn thi đấu các giải toàn quốc, cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, gia đình, bạn bè luôn ủng hộ, động viên giúp tôi có thêm động lực và quyết tâm hơn trong mỗi trận đấu. Giành được chiến thắng, mang những tấm Huy chương quý giá cho tỉnh Đồng Tháp và Quốc gia là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, cải thiện những điểm yếu để đạt thành tích tốt nhất trong mỗi giải đấu tham dự...”.

Hiện nay, bộ môn judo đang tập trung huấn luyện 46 VĐV các tuyến: tuyển, trẻ và năng khiếu. Trong đó, những VĐV nòng cốt mang về nhiều thành tích như: Lê Huỳnh Tường Vi, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Ngọc Nhưng, Nguyễn Thị Hồng Gấm. Ngoài ra, từ đầu năm 2024 đến nay, một số VĐV trẻ cho thấy bước phát triển nhanh và đạt những thành tích ấn tượng. BHL sẽ tập trung công tác huấn luyện giúp nhóm VĐV trẻ nâng cao chuyên môn, thể lực sớm trở thành lực lượng nòng cốt của judo Đồng Tháp.

“Với lực lượng hiện tại, judo Đồng Tháp sẽ cố gắng giữ vững thành tích trong nhóm dẫn đầu tại các Giải vô địch Quốc gia năm 2024. Đồng thời phấn đấu duy trì phong độ ổn định cho các VĐV chủ lực nhằm cạnh tranh suất tham dự SEA Games 33 cùng Đội tuyển judo Việt Nam. Nếu các VĐV giữ được phong độ ổn định, bộ môn judo quyết tâm chinh phục những mục tiêu cao và giữ vững vị thế của judo Đất Sen hồng” - Huấn luyện viên Huỳnh Nhất Thống - bộ môn judo Đồng Tháp cho biết.

LÊ THANH

Nguồn Đồng Tháp: https://baodongthap.vn/the-thao/khang-dinh-vi-the-judo-dat-sen-hong-123130.aspx