Khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Cu-ba

Chiều 9-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cu-ba lần thứ 7.

Khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Cu-ba - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương đoàn kết với Cu-ba lần thứ 7 diễn ra trong bối cảnh Cu-ba đã gặt hái được nhiều thành công trên lĩnh vực đối ngoại, đặc biệt là quá trình đàm phán nhằm tái thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ và mở Đại sứ quán ở hai nước sau 53 năm gián đoạn, cùng với sự “trở về” của 5 Anh hùng Cu-ba. Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tiếp tục ủng hộ đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cu-ba trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Hội nghị châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 7 đoàn kết với Cu-ba sẽ đóng góp thêm tiếng nói quan trọng trong việc yêu cầu chấm dứt cấm vận đối với Cu-ba và tiếp tục đoàn kết, ủng hộ Cu-ba vượt qua thời kỳ khó khăn. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ nhất quán trước sau như một của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cu-ba. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng nhân dân Cu-ba anh em tiếp tục dành nhiều thành tựu hơn nữa trên con đường phát triển, vị trí và uy tín của Cu-ba trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu quốc tế cho rằng, Việt Nam và Cu-ba là hai đất nước đã và đang tạo nguồn cảm hứng cho những phong trào đoàn kết, đấu tranh chống đói nghèo cũng như bất công trong xã hội; khẳng định tình đoàn kết quốc tế hiện nay là vô cùng quan trọng trong việc góp phần tạo nên một cộng đồng thế giới luôn phấn đấu vì hòa bình và tiến bộ xã hội.

Thay mặt đoàn đại biểu Cu-ba, bà Kê-ni-a Xê-ra-nô Pu-ích (Kenia Serrano Puig), Chủ tịch Viện Cu-ba Hữu nghị với các dân tộc cảm ơn các cơ quan hữu quan Việt Nam đã góp phần tổ chức thành công hội nghị và nhấn mạnh rằng, nhân dân Cu-ba không bao giờ quên trong những thời điểm khó khăn nhất đã nhận được sự hỗ trợ từ Việt Nam. Tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước trong suốt 55 năm qua sẽ luôn được duy trì và phát triển hơn nữa.

TTXVN