Khẩn trương truy vết một phụ nữ là F1 của BN1440

  15 liên quanGốc

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã phát đi thông tin yêu cầu một phụ nữ là F1 của bệnh nhân 1440 nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

  Tối nay (28/12), PGS-TS Nguyễn Văn Lành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang cho biết: ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh vẫn đang khẩn trương truy vết người phụ nữ tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Vĩnh Long.

  Nơi được bố trí làm điểm cách ly tập trung tại huyện Châu thành A, tỉnh Hậu Giang.

  Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận xác định chính xác hành trình di chuyển của bệnh nhân 1440. Từ đó, nhanh chóng truy vết chính xác các trường hợp F1 để giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

  Trước đó, vào chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã phát đi thông tin yêu cầu một phụ nữ là F1 của bệnh nhân 1440 nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

  Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Cần Thơ, vào ngày 24/12, xe 16 chỗ mang biển số 53N-7649 đi từ TP.HCM về miền Tây có chở bệnh nhân 1440 và 3 phụ nữ khác không rõ danh tính. Sau khi bệnh nhân 1440 xuống xe ở khu vực cổng chào Thành phố Vĩnh Long, 3 phụ nữ này tiếp tục đi về Thành phố Cần Thơ.

  Khoảng 10h ngày 24/12, một phụ nữ xuống xe tại cầu Hưng Lợi rồi đón xe khách đi về hướng thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang nhưng chưa biết về nhà ở địa phương nào. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị trung tâm y tế các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp và Thành phố Ngã Bảy phối hợp với công an, chính quyền địa phương để truy tìm người phụ nữ đi cùng xe với bệnh nhân 1440./.

  Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/khan-truong-truy-vet-mot-phu-nu-la-f1-cua-bn1440-827197.vov