Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó cơn bão số 7

Để chủ động đối phó kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của cơn bão số 7 (Sarika), Sở Công Thương Hà Nội đề nghị UBND các cấp phối hợp với công ty điện lực địa phương, các tổ chức kinh doanh điện rà soát, ngăn chặn và xử lý ngay các yếu tố có khả năng gây mất an toàn lưới điện, các điểm vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, chặt tỉa cây có nguy cơ gây sự cố lưới điện trước và trong thời gian diễn ra mưa bão.

Tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cung ứng điện, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về sử dụng điện an toàn, đề phòng hiện tượng cháy, chập do mưa bão gây ra, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người và thiệt hại về tài sản. Đặc biệt, nêu cao ý thức phòng chống cháy nổ, phối hợp với lực lượng tại chỗ kiểm tra, hướng dẫn các khu dân cư, khu vực tập trung đông người, trung tâm thương mại, chợ, kho tàng, cây xăng…có phương án tại chỗ để phòng chống cháy nổ, tai nạn điện trong mưa bão.

Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra các hộ kinh doanh bảo đảm ổn định giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng tăng giá, góp phần ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng lợi dụng mưa, bão để nâng giá trục lợi. Các DN SXKD chủ động nguồn hàng, dự trữ đủ lượng hàng hóa thiết yếu, bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân khi xảy ra tình trạng mưa, bão, ngập, úng.

Sở Công Thương cũng yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hướng dẫn DN có phương án ứng phó với các tình huống trong mưa bão để bảo đảm an toàn điện cho con người và tài sản của DN.

Chi cục Quản lý thị trường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường đóng trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng, nâng giá…đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân khi xảy ra mưa bão. Xử lý nghiêm các DN, hộ kinh doanh vi phạm, đồng thời tổ chức trực 24/24h để kịp thời ứng phó khi diễn ra mưa bão.

Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó cơn bão số 7 - Ảnh 1

Bão số 7 đến bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng tối 19/10

Dự báo, đến 19 giờ ngày 19/10, vị trí tâm bão ngay trên bờ biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 12-13.

Thanh Hiền