Khẩn trương khắc phục sạt lở ở Hậu Giang

  91 liên quanGốc

  Chiều 29-5, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hậu Giang cho biết, hai ngày vừa qua đã xảy ra bốn điểm sạt lở trên địa bàn huyện Châu Thành và một điểm sụt lún đất bờ sông ở huyện Châu Thành A, làm ảnh hưởng nặng đến lộ giao thông nông thôn và năm căn nhà của dân, ước thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

  Hiện trường vụ sạt lở ở ấp Phú Trí B, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành.

  Thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 19 điểm sạt lở, trong đó có 18 điểm xảy ra ở huyện Châu Thành và một điểm ở huyện Châu Thành A. Tổng chiều dài sạt lở là 467m, diện tích mất đất hơn 2.100 m2. Ước tổng thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2019 tăng một điểm sạt lở, thiệt hại tăng hơn 500 triệu đồng.

  Theo ông Trần Thanh Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hậu Giang, sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ sụt lún, sạt lở đất nói trên, địa phương đã khẩn trương khắc phục theo phương châm “bốn tại chỗ”, thực hiện rào chắn tại khu vực sạt lở để bảo đảm an toàn cho người dân.

  Điểm sụt lún đất bờ kênh Láng Hầm, ở ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

  Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai vào mùa mưa trên địa bàn tỉnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hậu Giang đề nghị các địa phương chỉ đạo các bộ phận chuyên môn kiểm tra, tổng hợp, theo dõi các điểm xung yếu về sạt lở trên các tuyến kênh, sông và cắm biển cảnh báo để người dân và phương tiện qua lại phòng tránh an toàn.

  Tin, ảnh: PHÙNG DŨNG

   Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44655302-khan-truong-khac-phuc-sat-lo-o-hau-giang.html