Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT thảm khốc ở Lai Châu

Cùng với việc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thì công tác khắc phục hậu quả, điều trị cho các nạn nhân bị thương đang được các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm.

Các nạn nhân bị thương được điều trị tích cực tại BVĐK tỉnh Lai Châu

Ngày 16/9, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, 3 nạn nhân bị thương trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên QL4D vừa qua được chuyển về Hà Nội để tiếp tục điều trị. Quyết định trên căn cứ vào tình trạng chấn thương nặng của các bệnh nhân, nguyện vọng của người nhà bệnh nhân cũng như điều kiện trang thiết bị ở cơ sở y tế địa phương hiện không đủ để tiến hành phẫu thuật tại chỗ.

Trong số 3 bệnh nhân trên, có 2 trường hợp bị thương rất nặng là anh Trần Bình (SN 1983, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), bị chấn thương sọ não, não bị tụ máu. Người còn lại là chị Trần Tú Hường (SN 1990, trú tại TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) bị đa chấn thương. Riêng cháu Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2013, trú tại TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) bị gãy đùi và hiện tại đã được bó bột.

Trên đường di chuyển về Hà Nội, mỗi bệnh nhân sẽ được chuyên chở trên một xe cấp cứu. Tham gia đoàn xe có các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức vừa được tăng cường lên Lai Châu trong sáng 16/9 để có thể đảm bảo xử lý được tất cả các tình huống xảy ra và kịp thời hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Về công tác hỗ trợ, thăm hỏi gia đình người bị nạn, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn cũng như đến thăm hỏi, động viên gia đình những người bị nạn. Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn công tác của huyện Tam Đường đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các nạn nhân.

Trong đó, huyện Tam Đường hỗ trợ 5,4 triệu đồng/người tử vong; 2 triệu đồng/người bị thương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu hỗ trợ 2 triệu đồng/người tử vong, 1 triệu đồng/người bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Lai Châu quyên góp, hỗ trợ người bị nạn lên tới trên 185 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 12,4 triệu đồng/người tử vong và 8 triệu đồng/người bị thương.

Quý Nguyễn