Khẩn trương khắc phục giao thông trên Quốc lộ 1 sau mưa lũ

Hiện các đơn vị thi công đang khẩn trương sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng trên Quốc lộ 1A qua tỉnh Phú Yên để đảm bảo giao thông.

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Phú Yên dài hơn 120 km, trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều đoạn đã bị hư hỏng, nhiều nơi bị vỡ mặt đường tạo thành các ổ voi, ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một đoạn đường bị hư hỏng vì mưa lũ ở Phú Yên. (Ảnh minh họa: Báo Giao thông)

Trong những ngày vừa, Ban Quản lý dự án Thăng Long, Bộ Giao thông- Vận tải, đơn vị chủ đầu tư Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên yêu cầu các nhà thầu thực hiện khắc phục tạm thời các ổ gà bằng các vật liệu tạm để đảm bảo giao thông. Khi thời tiết ổn định, các nhà thầu cũng sẽ vá lại mặt đường bằng bê tông nhựa.

Ông Nguyễn Văn Huy, Phó phòng Quản lý Dự án, Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, trên công trường hiện có 50 công nhân cùng nhiều thiết bị đang khẩn trương khắc phục những đoạn bị hư hỏng: “Trước mắt, chúng tôi tạo cho mặt đường bằng các vật liệu khác để đảm bảo giao thông thông suốt nhưng về lâu dài phải sửa chữa cố định, cắt rải bê tông nhựa bằng máy và lu lèn lại”.

Quốc lộ 1A đoạn qua dốc Vườn Xoài, thuộc xã An Dân, huyện Tuy An trong đợt mưa lũ vừa qua cũng bị sạt lở nền đường phía bên trái, với vết lún, nứt nền đường dài 50m, có nguy cơ sạt lở, đứt đường, gây ách tắc giao thông.

Hiện nay, Công ty Quản lý và Sửa chữa đường bộ Phú Yên khắc phục sự cố này. Ngoài ra, đơn vị này cũng tu sửa xong các vị trí sạt lở mái taluy dương trên đèo Quán Cau và thi công kè rọ đá tại vị trí mái taluy âm.

Sau đợt lũ vừa qua, trên các Quốc lộ 25, 29, 19C, nhiều nơi mặt đường bị hư hỏng, phát sinh ổ gà, sình lún.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, sau mưa lũ cần được tiến hành sửa chữa khẩn trương, kịp thời nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh phát sinh thêm các hư hỏng mới. Tỉnh rất mong các cơ quan chức năng của Bộ chỉ đạo sớm khắc phục, nếu không sẽ tiếp tục vỡ, và tiếp tục gây nguy hiểm trong quá trình lưu thông trên địa bàn”./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung