Khẩn trương điều tra vụ trọng án tại chùa Bửu Quang

Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ trọng án xảy ra tại chùa Bửu Quang trên đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 5/10, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Khẩn trương điều tra vụ trọng án tại chùa Bửu Quang - Ảnh 1

Chùa Bửu Quang, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: baogiaothong.vn

Hiện trường vụ án đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thủ Đức phong tỏa để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 5/10, sư thầy có pháp danh Nguyên Tuệ và học trò có pháp danh là Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn.

Bất ngờ, Thiện Huy chạy xuống nhà bếp trong chùa lấy dao, lao đến chém sư thầy Nguyên Tuệ trọng thương. Phát hiện vụ việc, các nhà sư tại chùa đã lao đến can ngăn thì bị Thiện Huy dùng dao đâm chém.

Sau đó Thiện Huy cầm dao chạy khỏi chùa rồi tiếp tục lao vào nhà dân bên cạnh, chém một cụ bà khoảng hơn 80 tuổi. Người dân đã phối hợp tước hung khí, bắt giữ Thiện Huy giao cho cơ quan Công an.

Các nạn nhân sau đó đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, trong đó cụ bà hơn 80 tuổi được đưa đến Bệnh viện Quân đoàn 4 cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh viện tiếp nhận 3 nhà sư trong vụ trọng án trên, trong đó một người bị đứt gân cẳng và tay phải, một người bị thương ở trán, đứt động mạch thái dương và một người bị đứt bó mạch thần kinh cánh tay phải, mất máu nhiều.

Mời xem thêm tại clip do Truyền hình Thông tấn thực hiện.

Thành Chung (TTXVN)