Khẩn trương cứu trợ 100 người Việt nơi tâm bão Philippines

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, khoảng 100 người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte, vùng bị bão hủy diệt Haiyan tàn phá khốc liệt nhất.

Thông qua đường dây nóng +00639982756666, Đại sứ quán đã liên lạc được những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị công dân Việt Nam tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ.

Talcoban của Philippines, nơi có khoảng 100 người Việt sinh sống, bị bão Haiyan san phẳng

Đại sứ quán cũng đã liên hệ khẩn cấp với quân đội Philippines - lực lượng chủ trì cứu trợ và khắc phục hậu quả bão Haiyan - đề nghị cho cán bộ của Đại sứ quán đi cùng trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi bà con và phát hành cứu trợ.

Quân đội Philippines cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ của Đại sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban.

Đại sứ quán đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết (thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền…) đồng thời làm thủ tục cử 2 cán bộ Đại sứ quán đi nhờ máy bay C-130 của Quân đội Philippines xuống Tacloban trong thời gian sớm nhất.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương hiện hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần nhất Tacloban trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác tới trực tiếp bà con.

Ông cũng cho biết thêm trong thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Theo VTC News