Khán giả khó chịu với cảnh hôn quá cuồng nhiệt

Nụ hôn thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, tuy nhiên trên màn ảnh Hoa ngữ có những phân cảnh hôn quá cuồng nhiệt, vồ vập gây khó chịu cho khán giả thưởng thức.

Sohu đưa tin bộ phim truyền hình Cô ấy tỏa sáng do Tần Lam đóng chính lên sóng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Đóng cặp với người đẹp 44 tuổi là nam diễn viên Vương Dương. Cả hai diễn nhiều cảnh tình cảm sến súa, lời thoại như bá đạo tổng tài trong các bộ tiểu thuyết ba xu, bị đánh giá là phim ngôn tình tuổi trung niên. Trong ảnh là cảnh Vương Dương viết số điện thoại bằng cây son lên mặt Tần Lam.

Mới đây, nụ hôn giữa Tần Lam và Vương Dương cũng trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của khán giả do quá cuồng nhiệt. Một bộ phận người xem cho rằng nụ hôn phản ánh đúng thực tế, tình yêu giữa những người trưởng thành sẽ có sự khác biệt với sự non nớt thuở ngây thơ. Tuy nhiên, không ít khán giả nhận xét cảnh quay có phần thiếu tinh tế, mạnh bạo quá mức cần thiết, "phim ngôn tình tuổi trung niên chỉ lợi dụng cảnh nóng để kéo người xem".

Cũng vấp phải sự phản đối của khán giả là nụ hôn giữa Lưu Đào và Châu Du Dân trong phim Đại Tống cung từ. Trong đó, Lưu Đào đang ở tuổi trung niên nhưng vào vai thiếu nữ 18 tuổi, nên biểu cảm của cô bắt chước những thiếu nữ ngây thơ ngại ngùng, điều này làm khán giả khó chấp nhận.

Trong bộ phim Lang điện hạ, Lý Thấm đã có trải nghiệm hôn không mấy vui vẻ với Vương Đại Lục. Trong cảnh bị cưỡng hôn, nam diễn viên sinh năm 1991 đã hôn Lý Thấm đến méo cả mặt. Một số khán giả cho rằng cảnh quay có phần buồn cười, nhưng phù hợp với tính cách nhân vật vốn có phần hoang dã mạnh bạo. Tuy nhiên, không ít khán giả cảm thấy khó chịu thay cho Lý Thấm, cho rằng nam diễn viên Vương Đại Lục lợi dụng cảnh quay để sàm sỡ bạn diễn. Sau đó, nữ diễn viên chia sẻ: "Sau cảnh hôn, môi tôi sưng lên như ăn một nồi lẩu ớt".

Cảnh hôn của Tống Thiến và Huỳnh Hiểu Minh trong phim Thượng cổ tình ca cũng từng gây chấn động vào thời điểm chiếu. Tống Thiến cắn môi đàn anh với lực mạnh, khiến khán giả bị ''bóng ma tâm lý'', đau thay Huỳnh Hiểu Minh.

Dương Mịch cũng từng bị đàn anh Triệu Hựu Đình kéo tới gần đứt môi trong bộ phim Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa.

Trong You Light Up My Star (tựa Việt: Em thắp sáng tinh cầu anh), Trương Quân Ninh đã có cảnh hôn nuốt trọn miệng của bạn diễn Trịnh Nguyên Sướng. Cảnh quay với mục đích gây cười và khiến cho khán giả bất ngờ, được đặt tên là "nụ hôn ăn thịt người".

Minh Vũ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/khan-gia-kho-chiu-voi-canh-hon-qua-cuong-nhiet-post1545244.tpo