Khán giả khắp nơi bay về Hà Nội vì Monsoon

Tối nay (21/10), Monsoon Music Festival sẽ mở đầu đêm diễn đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Từ ngày hôm qua khán giả khắp nơi đã đổ về Hà Nội, nhiều người hoan hỉ khoe trên mạng xã hội những chiếc vòng tay nhiều màu sắc của Monsoon, dấu hiệu cho biết họ đã có vé tới Monsoon.

Háo hức chờ Monsoon

Sau 3 năm tổ chức, Monsoon đã trở thành một chương trình âm nhạc được trông đợi bậc nhất trong năm. Với nhiều bạn trẻ, có được tấm vé tới Monsoon ít nhiều chứng tỏ họ là người có "gu" nghe nhạc sành điệu. Hôm qua và hôm nay khán giả từ các tỉnh thành đã về Hà Nội dự Monsoon. Ban tổ chức cho biết, năm nay với sức hút của ban nhạc Scorpions, nhiều khán giả ở các nước trong khu vực châu Á đã mua vé tới Hà Nội tham dự Monsoon.

Hiện sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long đã hoàn thành để chuẩn bị cho đêm nhạc bắt đầu từ ngày mai. Số vé tiêu thụ tới thời điểm này đã được khoảng 80%.

Trong 3 ngày 21, 22, 23/10 toàn bộ vé đều được chuyển thành mã code để gửi tới khách hàng qua email và được kiểm soát bằng vòng tay sản xuất riêng cho chương trình.

Khán giả khắp nơi bay về Hà Nội vì Monsoon - Ảnh 1

Họp báo Monsoon Music Festival, Tổng đạo diễn Nguyễn Quốc Trung ngồi giữa

Trong đêm trình diễn của Scorpions, 10.000 chiếc vòng tay sẽ được phát tới khán giả. Khi họ giơ tay lên, kết hợp với ánh sáng từ sân khấu sẽ tạo ra những hiệu ứng đặc biệt.

Cách đây 1 tháng, Monsoon đã "hâm nóng" bằng chương trình âm nhạc đường phố, thu hút hàng ngàn lượt khách tại phố đi bộ Hồ Gươm. Không thể phủ nhận những hoạt động này đã khiến cư dân thành phố thấy vui vẻ, háo hức hơn.

Nhạc sĩ Quốc Trung sau 2 mùa bền bỉ với Monsoon cho biết: "Chúng tôi không chỉ tự hào vì đã đem đến cho khán giả Việt Nam một lễ hội âm nhạc, mà còn tự hào vì Monsoon là một dự án âm nhạc dành cho cộng đồng. Không còn gì vui hơn khi mọi người đi nghe nhạc về cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, có thêm nhiều năng lượng để đóng góp cho xã hội".

Tổng đạo diễn tự thấy "choáng"

Trong buổi họp báo lúc 14h chiều ngày 20/10, Tổng đạo diễn chương trình – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết anh đã đi kiểm tra sân khấu tại Hoàng thành vào lúc 2h sáng và tự cảm thấy choáng vì số thiết bị đã được lắp đặt. Năm nay Monsoon đón rất nhiều nghệ sĩ quốc tế, nên phải đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe về sân khấu.

Ban nhạc Rock lừng danh Scorpions đã quyết định chọn Monsoon – Hà Nội là một điểm đến trong chuyến lưu diễn khắp thế giới, sau khi cảm thấy Monsoon có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của họ. Phải mất 2 năm, Monsoon mới mời được Scorpions và phải lắp đặt sân khấu đúng tiêu chuẩn sân khấu ban nhạc biểu diễn tại các nước khác. Đang lưu diễn ở Singapore, Scorpions đã chuyển từ Pháp 43 kiện hàng gồm các đồ đạc cá nhân, nhạc cụ để phục vụ cho đêm diễn của họ tại Hà Nội.

Khán giả khắp nơi bay về Hà Nội vì Monsoon - Ảnh 2

Đếm ngược 8 ngày đến Monsoon Music Festival

Trang web chính thức của Lễ hội Âm nhạc Gió mùa - Monsoon Music Festival (MMF) đếm ngược còn 8 ngày nữa, chương trình sẽ khai màn ở Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Ngoài Scorpions, còn có nhạc sĩ Saveus (Đan Mạch), nhóm nhạc Thụy Điển Kite, DJ Julien Sato và VJ 100LDK đến từ Nhật Bản, DJ Brezel Goring, ban nhạc Pháp Last Train, ca sĩ Rukhsana Merrise đến từ Anh, ban nhạc Good Luck của Nam Phi, nhóm nhạc Mỹ - Việt Lands.

Nghệ sĩ Việt Nam có Mỹ Linh, Tùng Dương, Hà Lê, Phúc Bồ, nhóm PB Nation và Màu nước Band.

Hai nghệ sĩ Việt Nam là Mỹ Linh và Tùng Dương được nhạc sĩ Quốc Trung chọn vì cả hai đều có dự án mới có giá trị nghệ thuật. Mỹ Linh đem tới Monsoon Chat với Mozart 2, còn Tùng Dương giới thiệu album phòng thu số 6 Rễ cây.

Đêm Rễ cây của Tùng Dương tại Monsoon sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1 vào 20h15 ngày 22/10, kéo dài 75 phút. Đây là chương trình do nhạc sĩ Quốc Trung và Tùng Dương cùng kết hợp sản xuất, dành riêng cho khán giả truyền hình.

Trong buổi họp báo nhiều người khá bất ngờ khi Anna Trương, con gái của cặp vợ chồng nghệ sĩ Anh Quân và Mỹ Linh xuất hiện. Cô về Việt Nam lần này cùng nhóm nhạc của mình tên là Lands, gồm 9 thành viên hiện đang theo học tại Cao đẳng Âm nhạc Berklee ở Boston (Mỹ).

Trước câu hỏi liệu có sự ưu ái nào dành cho Anna không, Quốc Trung cho biết: "Nếu ưu ái tôi sẽ phải ưu ái cho con gái tôi trước chứ. Tôi chọn Lands vì âm nhạc của họ. Họ chơi thứ âm nhạc trẻ trung, tinh tế, có đẳng cấp vì họ đều đến từ một ngôi trường âm nhạc có tiếng".

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa