Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

Thông tin NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim vào sáng nay (01/12) đã khiến nhiều người bàng hoàng.

Được biết, vào 9h30 sáng nay sau khi cũng vợ đi tập thể dục về, NSƯT Quang Lý đã đột ngột bị nhồi máu cơ tim và qua đời.

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951, trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng và kết hôn vào năm 25 tuổi.

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời do nhồi máu cơ tim.

Những ngày đầu hoạt động nghệ thuật, NSƯT Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đầu những năm 70, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, ông đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, NSƯT Quang Lý cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn video: VTV

Năm 2004, NSƯT Quang Lý được mời tham gia Hội đồng Nghệ thuật xuyên suốt của chương trình Sao Mai điểm hẹn do Đài Truyền hình Việt Nam - VTV3 thực hiện.

NSƯT Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm “để đời” như: Thuyền và biển, Thơ tình cuối mùa thu, Sao em nỡ vội lấy chồng... Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Minh Trí