Khám phá vẻ đẹp trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử giữa núi rừng Tây Bắc

Với những vách đá chênh vênh, khổng lồ đan xen với những rừng trúc nguyên sơ, Bạch Mộc Lương Tử (Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) được bao bọc bởi những khung cảnh tuyệt đẹp hùng vĩ giữa núi rừng Tây Bắc.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San) thuộc địa phận xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có độ cao 3.046m so với mực nước biển và cũng là một trong 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Ky Quan San) thuộc địa phận xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có độ cao 3.046m so với mực nước biển và cũng là một trong 4 ngọn núi cao nhất Việt Nam. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Những cánh rừng trúc quanh năm được bao phủ bởi mây mù đan xen với những cây cổ thụ nguyên sinh. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Để khám phá và chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, du khách phải vượt qua quãng đường dài gần 10km với nhiều dốc cao đầy thử thách. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Quanh dãy núi Bạch Mộc Lương Tử chủ yếu là rừng già hoang sơ, cổ kính. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Để khám phá vẻ đẹp và chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử, du khách phải trải qua một chặng đường dài gần 10km xuyên qua những cánh rừng mờ sương huyền ảo. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Đỗ quyên được coi là một trong những loài hoa bất tử giữa núi rừng Tây Bắc. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Rừng cây nguyên sinh tại dãy Bạch Mộc Lương Tử ẩn hiện giữa mây mù bao phủ tạo lên vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Trên đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử chủ yếu là hoa đỗ quyên đỏ, nhiều cây cao 10m mọc sát nhau tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo giữa núi rừng. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Đỗ quyên là một trong những loài hoa sống mãnh liệt nhất giữa núi rừng Tây Bắc. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Khu rừng nguyên sinh ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển luôn được mây mù bao phủ tạo lên khung cảnh kỳ bí, huyền ảo. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Thảm thực vật sống trên đá có màu sắc vô cùng lạ và đẹp mắt. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Dãy núi Bạch Mộc Lương Tử còn có loài hoa đỗ quyên vàng thường mọc ở độ cao 3.000m. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/kham-pha-ve-dep-tren-dinh-bach-moc-luong-tu-giua-nui-rung-tay-bac/851217.vnp