Khám phá vẻ đẹp Sa Pa giữa trời mây trắng

Theo chân người kể chuyện trong sách, độc giả được tham gia vào chuyến khám phá Sa Pa, lên núi cao, xuống thung sâu, thăm những thửa ruộng bậc thang tươi tốt, hoa trái thơm ngọt...

Sa Pa, một thị xã du lịch nhỏ xinh, yên bình giữa ngút ngàn xanh thắm của Hoàng Liên Sơn. Những ai chưa đến khu vực rừng núi có thể sẽ choáng ngợp và ngỡ ngàng khi lần đầu được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Sa Pa. Còn với nhiều người từng trải, đã đi dọc ngang đất nước, thì Sa Pa vẫn có sức hút đặc biệt.

Với mục đích quảng bá rộng rãi hơn nữa vẻ đẹp của Sa Pa đến du khách trong và ngoài nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn Sa Pa giữa trời mây trắng, có chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung mới so với ấn bản năm 2003. Phiên bản mới của sách ra mắt cuối tuần qua tại Sa Pa.

Qua sách, hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải mang tới những cảm nhận về một Sa Pa tươi mới, đa sắc, phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, hiền hòa của mảnh đất và con người vùng Tây Bắc Tổ quốc.

Theo chân người kể chuyện trong sách, độc giả được tham gia vào chuyến khám phá Sa Pa, lên núi cao, xuống thung sâu, thăm những thửa ruộng bậc thang tươi tốt, hoa trái thơm ngọt, vào từng bản làng, đến từng phiên chợ, lễ hội để tận hưởng những cảm giác thật đặc biệt, được đắm chìm vào cảnh sắc nên thơ, thiên nhiên tươi đẹp, được thưởng thức những sản vật núi rừng nơi đây, và được gặp gỡ những con người Sa Pa hồn hậu đến ngỡ ngàng.

 Ông Nguyễn Thái Bình, Phó giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật, đồng tác giả cuốn sách.

Ông Nguyễn Thái Bình, Phó giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật, đồng tác giả cuốn sách.

Ông Nguyễn Thái Bình, Phó giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - đồng tác giả cuốn sách, cho biết ông là người may mắn có nhiều cơ hội đến với Sa Pa. Ngay từ năm 1998, lần đầu nhóm tác giả đến với Sa Pa, hạ tầng du lịch nơi đây còn ít, giao thông khó khăn, "chúng tôi đã quyết tâm viết về vùng đất và con người Sa Pa, để nhiều người biết đến nơi đây”. Giờ đây, Sa Pa đã là mảnh đất thu hút nhiều du khách, việc quảng bá, xúc tiến du lịch tốt hơn.

"Việc xuất bản cuốn sách được thực hiện với trách nhiệm, mong muốn góp phần nhỏ bé của mình quảng bá cho du lịch Sa Pa, để Sa Pa trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người hơn nữa", ông Nguyễn Thái Bình chia sẻ.

“Hy vọng khi đọc cuốn sách nhỏ này, nếu còn đang ở nơi xa, bạn đọc sẽ muốn tìm đến Sa Pa vào một ngày gần nhất, nếu đang ở Sa Pa bạn sẽ muốn lưu lại lâu hơn và nếu đã tới Sa Pa rồi, bạn sẽ muốn sớm có ngày quay trở lại”, Phó giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thâthj Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Mộc Lan

Nguồn Znews: https://znews.vn/kham-pha-ve-dep-sa-pa-giua-troi-may-trang-post1482820.html