Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan

Những bức tường trong văn phòng của ông Trump treo đầy các giải thưởng và kỷ niệm chương, và được mô tả là “hơi bừa bộn.”

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 1

Ông Donald Trump. (Nguồn: businessinsider.com)

Sau chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Donald Trump sẽ chính thức bước chân vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ông nhất thiết luôn phải ở đó.

Theo một bài viết của Maggie Haberman và Ashley Parker của tờ The New York Times, ông Trump là “người của gia đình,” luôn chấp nhận đáp những chuyến bay muộn để có thể “thức giấc trên chiếc giường của mình” tại tháp Trump.

Sau buổi lễ nhậm chức, ông Trump sẽ cân nhắc việc sống tại Nhà Trắng các ngày trong tuần và bay về Manhattan vào cuối tuần. Vậy ông sẽ làm việc ở đâu khi không ở Washington?

Doanh nhân đảng Cộng hòa có một văn phòng ở tầng 26 của tháp Trump, nhìn xuống Công viên Trung tâm ở Manhattan. Tòa nhà này được khởi công xây dựng vào năm 1979 và được sử dụng làm trụ sở của tập đoàn Trump. Mùa Thu năm ngoái, ông Trump đã cho phóng viên của Wall Street Journal và The Washington Post được tham quan văn phòng này.

Ông Trump đã phá vỡ thói quen hằng ngày để tham gia cuộc phỏng vấn với phóng viên Monica Langley của tờ Wall Street Journal.

Sau 4 tiếng ngủ, ông thức dậy lúc 5 giờ sáng, đọc và xem tin tức, rồi đến văn phòng làm việc vào khoảng 8 giờ sáng. “Tôi đi làm như tất cả mọi người,” ông nói với Langley.

Những bức tường trong văn phòng của ông Trump treo đầy các giải thưởng và kỷ niệm chương - dẫn đến việc Langley đã mô tả văn phòng này là “hơi bừa bộn.”

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 2

(Nguồn: Washington Post/Youtube)

Nhà tỷ phú cho biết ông không thể làm gì được vì người ta thường xuyên gửi cho ông những vật kỷ niệm này.

Trong văn phòng còn có một bức ảnh chụp ông Trump bắt tay với cựu tổng thống Ronald Reagan tại Nhà Trắng.

Chia sẻ với The Washington Post, ông Trump cho biết: “Tôi có quan hệ rất tốt với ông ấy. Không đến mức quá lớn lao, vì khi đó tôi còn trẻ. Nhưng ông ấy quý tôi, và tôi quý ông ấy."

Khi ông Trump nhậm chức ở tuổi 70 vào tháng Một, ông sẽ thay thế Reagan để trở thành người cao tuổi nhất làm tổng thống Mỹ.

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 3

(Nguồn: YouTube/Washington Post)

Những bìa tạp chí có hình ông Trump cũng được treo rất nhiều trong văn phòng. “Tôi có nhiều đến nỗi chẳng thể treo hết lên được,” ông Trump nói với tờ Post.

Một khung hình đáng chú ý là bìa tạp chí Variety, chụp khi chương trình “The Apprentice” của ông Trump trở thành chương trình được xem nhiều nhất trên truyền hình. Ông Trump cũng là một trong số 10 người đàn ông từng xuất hiện trên bìa tạp chí Playboy.

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 4

(Nguồn: YouTube/Washington Post)

Bàn làm việc của ông Trump cũng có nhiều chồng tạp chí có hình ảnh ông trên trang bìa, bao gồm các tờ Rolling Stone, Newsweek, Bloomberg Businessweek, The Economist, và Newsmax.

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 5

(Nguồn: YouTube/Washington Post)

Ông tiết lộ với tờ Post rằng những câu chuyện trang bìa ông thích nhất là của tờ Time và tờ People.

Chiếc ghế mà ông Trump ngồi suốt 14 mùa của chương trình “The Apprentice” được đặt quay về hướng cửa sổ, nhìn xuống Công viên Trung tâm.

“The Apprentice” là một cuộc thi giữa 15-18 thí sinh để giành cơ hội điều hành một trong những công ty của ông Trump trong một năm cùng khoản tiền lương 250.000 USD.

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 6

(Nguồn: YouTube/Wall Street Journal)

Ông Trump còn có một bộ sưu tập nhiều vật dụng liên quan đến thể thao trong văn phòng, trong đó có đai vô địch của Mike Tyson và mũ bảo hiểm trong giải bóng bầu dục Super Bowl của Tom Brady. Chiếc giày mà cầu thủ Shaquille O’Neal tháo ra sau một trận bóng rổ và tặng cho ông cũng có mặt trong bộ sưu tập này.

Khám phá văn phòng làm việc của ông Donald Trump ở Manhattan - Ảnh 7

(Nguồn: YouTube/Wall Street Journal)

Vị tổng thống mới đắc cử cũng giữ nhiều bức ảnh gia đình và bạn bè trong khung kính sau bàn làm việc. Ông Trump có 5 người con - ba người từ cuộc hôn nhân đầu tiên (Donald Jr., Ivanka và Eric), một từ cuộc hôn nhân thứ hai (Tiffany) và một từ cuộc hôn nhân thứ ba kéo dài đến nay (Barron).

Văn phòng của ông Trump là một vị trí tuyệt vời để quan sát Công viên Trung tâm. “Điều quan trọng nhất của văn phòng này là có thể nhìn thấy cả thành phố New York,” ông chia sẻ với tờ Journal./.