Khám phá thị trấn màu xanh độc nhất vô nhị thế giới

Một trong những địa điểm hút khách nhất ở Moroco là Chefchaouen, một thị trấn màu xanh độc nhất vô nhị.

Chefchaouen được hình thành từ năm 1471. Đây được coi là thị trấn màu xanh độc nhất vô nhị khi mọi thứ ở đây đều được nhuộm màu xanh. Ảnh: xaluan.vn.

Khi nhìn vào màu sắc này, người dân ở đây sẽ nghĩ tới màu da trời, nơi có thượng đế trên thiên đường đang ngự trị. Ảnh: Zing.vn.

Chefchaouen lặng lẽ nằm nép mình ở chân đồi của dãy núi Rif như thể chờ đợi để được khám phá. Ảnh: ivuvu.com.

Bất cứ ai một lần bước chân trong những con phố hẹp quanh co được bao quanh bởi những bức tường phủ màu thiên thanh rất có thể sẽ bị choáng ngợp. Ảnh: xaluan.vn.

Ở đây có những ngôi nhà nhỏ xinh, dưới ánh nắng mặt trời tỏa ra màu xanh lạ mắt. Ảnh: Zing.vn.

Những chậu hoa có màu sắc rực rỡ trên bức tường xanh, tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho một bức bình để bạn có thể đăng trên Instagram hoặc mạng xã hội. Ảnh: timmoi.vn.

Tường xanh, trời xanh, cầu thang xanh, chậu hoa màu xanh, ô cửa màu xanh.., bạn sẽ thấy đủ mọi cung bậc của màu sắc xanh tại Chefchaouen. Ảnh: dulich9.com.

Cả thành phố này được nhuộm một màu thiên thanh đậm khiến trông xa như một ngọn lửa xanh khổng lồ. Ảnh: timmoi.vn.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và sắc xanh tuyệt diệu nơi đây sẽ giúp bạn tìm được sự thư thả khi thả hồn theo. Ảnh: xaluan.vn.

Khi đặt chân đến nơi đây, bạn chẳng thể nào phân biệt được đâu là ngôi nhà mới xây và đâu là ngôi nhà cổ hàng trăm năm, bởi sự thống nhất khắp thị trấn, từ màu sắc cho đến lối kiến trúc xây dựng. Ảnh: CNN.

Các bức tường nơi đây được sơn theo sắc xanh đậm, nhạt khác nhau, không gây nhàm chán hay nhức mắt. Ảnh: CNN.

Bất kì du khách nào đặt chân đến nơi đây cũng đều thừa nhận rằng, họ cảm nhận được sự tự do, lãng mạn ở từng góc nhỏ của thị trấn cổ xưa này. Ảnh: ivuvu.com.