Khám phá sửng sốt về loài tôm biển phát quang

Tôm biển phát quang sống trong lòng cát nên khi mặt trời lặn, mặt nước nơi có tôm biển phát quang trở nên lung linh vô cùng tuyệt đẹp.

Tên khoa học của loài tôm biển phát quang này là Vargula Hilgendorfii, sống trong cát ở vùng nước nông, chỉ dài 3mm, có lớp giáp hình tròn trơn nhẵn và trong suốt. Theo một nghiên cứu công bố trên trang web của Trung tâm Thông tinh Công nghệ sinh học Mỹ, tôm biển phát quang nhờ phản ứng giữa enzym luciferase, chất đạm luciferin và phân tử oxy. T Theo đó, loài sinh vật này phát sáng màu xanh dương trong khoảng 20 - 30 phút để đáp lại kích thích vật lý. Quá trình phát quang sinh học này có thể lặp lại khi tiếp xúc với nước biển. Tôm biển phát quang bơi xung quanh bờ biển mỗi khi thủy triều lên hoặc rút để tìm kiếm thức ăn là cá chết và sâu bọ. Chúng còn có tên gọi khác là đom đóm biển.

Khám phá sửng sốt về loài tôm biển phát quang - Ảnh 1

Tên khoa học của loài tôm biển phát quang này là Vargula Hilgendorfii, sống trong cát ở vùng nước nông, chỉ dài 3mm, có lớp giáp hình tròn trơn nhẵn và trong suốt.

Khám phá sửng sốt về loài tôm biển phát quang - Ảnh 2

Theo một nghiên cứu công bố trên trang web của Trung tâm Thông tinh Công nghệ sinh học Mỹ, tôm biển phát quang nhờ phản ứng giữa enzym luciferase, chất đạm luciferin và phân tử oxy. T

Khám phá sửng sốt về loài tôm biển phát quang - Ảnh 3

Theo đó, loài sinh vật này phát sáng màu xanh dương trong khoảng 20 - 30 phút để đáp lại kích thích vật lý. Quá trình phát quang sinh học này có thể lặp lại khi tiếp xúc với nước biển.

Khám phá sửng sốt về loài tôm biển phát quang - Ảnh 4

Tôm biển phát quang bơi xung quanh bờ biển mỗi khi thủy triều lên hoặc rút để tìm kiếm thức ăn là cá chết và sâu bọ. Chúng còn có tên gọi khác là đom đóm biển.