Khám phá những yếu tố làm nên sự đặc biệt của Gear 360

Gear 360 ra đời để giúp người dùng dễ dàng sáng tạo và chia sẻ những trải nghiệm của mình dưới dạng video và ảnh chụp. Hiện, Gear 360 là chiếc camera 360 độ đầu tiên của Samsung.

Về thiết kế, Gear 360 nhỏ nhắn như một quả bóng chày, hai ống kính ở hai bên mang đến khả năng quay phim 360 độ trong 90 phút trước khi phải sạc lại pin. Dữ liệu quay được, có thể lưu trong khe cắm thẻ microSD đặt ở nắp bên hông.

Gear 360 sự dụng hệ thống nút điều khiển vật lý dùng để chuyển đổi giữa các chế độ ghi âm, thiết lập độ phân giải cho video, chụp hình và quay phim, cùng màn hình đơn sắc cho thấy dung lượng pin, chế độ chụp và trạng thái.

Khám phá những yếu tố làm nên sự đặc biệt của Gear 360 - Ảnh 1

Gear 360 là chiếc camera 360 độ đầu tiên của Samsung

Về chức năng, Gear 360 có rất nhiều thiết lập độ phân giải cho người dùng lựa chọn, từ 960p đến 1920p, trong đó phần lớn đều dừng lại ở tốc độ 30 fps. Tùy chọn 60fps chỉ áp dụng cho chất lượng 2560 x 1280 pixel nhằm hỗ trợ quay phim các hành động nhanh chóng.

Bạn cũng có thể sử dụng một ống kính trên Gear 360 để phục vụ như là một máy quay hành động truyền thống, với khả năng quay cảnh góc rộng từ 720p đến 1440p.

Đặc biệt, Gear 360 đạt chuẩn IP53 về khả năng chống bụi và nước bắn vào, do đó người dùng có thể bớt lo lắng phần nào khi sử dụng, đặc biệt trong những chuyến du lịch mạo hiểm.

Nhưng Gear 360 cũng có một nhược điểm là, chỉ cung cấp các công cụ chỉnh sửa rất cơ bản như cắt phim hay gửi cảnh quay đến các dịch vụ khác nhau thông qua menu Share. Ngoài ra, Gear 360 cũng khá hạn chế về chức năng cho nhu cầu chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Chất lượng độ phân giải video quay cũng chỉ dừng ở mức 1696 x 848 pixel.

Khám phá những yếu tố làm nên sự đặc biệt của Gear 360 - Ảnh 2

Chất lượng video của Gear 360 được đánh giá là vượt trội khi so sánh với các sản phẩm tương tự

Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định, nhưng chất lượng video của Gear 360 được đánh giá là vượt trội khi so sánh với các sản phẩm tương tự. Trong đó đáng chú ý là viền tím xung quanh khung hình không xuất hiện trong các cảnh quay thử nghiệm. Các video quay ở điều kiện thiếu sáng có chi tiết rõ hơn nhờ ống kính f/2.0. Đó là chưa kể thiết kế ống kính kép cho phép người dùng điều hướng được nhiều góc quay khác nhau.

Tuy nhiên để có thể tận dụng nhiều nhất sức mạnh của Gear 360, bạn cần ghép nối máy với một điện thoại cao cấp của Samsung, từ Galaxy S6 trở về sau. Ngoài ra, Gear 360 cũng có thể kết nối với máy tính để chuyển video hoặc sạc pin.

Hà Kim