Khám phá những ngọn núi lửa nổi tiếng nhất trên thế giới

(NDH) Đây là những ngọn núi lửa còn đang hoạt động, dù nguy hiểm nhưng vẫn luôn là điểm du lịch rất thu hút khách tới khám phá và tham quan. Hãy cùng NDH khám phá những núi lửa được du khách đến thăm nhiều nhất trên thế giới

1. Núi lửa Piton de la Fournaise, đảo Réunion
Núi lửa Piton de la Fournaise, nằm trên đảo Réunion ở Ấn Độ Dương, là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Nó phát ra các làn khói xám và phun trào dòng dung nham nóng đỏ có thể hủy diệt mọi thứ ở những nơi mà dung nham trào qua.

2. Núi lửa Black Tomato

Du khách sẽ thực hiện chuyến phiêu lưu của mình kéo dài 10 đêm đến vùng đảo Reunion nơi ngự trị của núi lửa Black Tomato. Ở phía bắc của đảo, du khách sẽ vào các hang trong lòng núi lửa, đi dưới lớp vỏ trái đất để xem các đường hầm dung nham. Bên cạnh đó, du khách có thể thuê máy bay trực thăng để ngắm toàn bộ phong cảnh của núi lửa, cũng như cảnh đẹp của hòn đảo và các thác nước. Chi phí chọn gói cho một chuyến đi là khoảng 3.299 bảng Anh.

3. Núi lửa Eyjafjallajökull, Iceland

Núi lửa Eyjafjallajökull chính là thủ phạm gây ra vụ hỗn loạn, làm rung động giới báo chí vào năm 2010. Để hiểu rõ hơn về Eyjafjallajökull, hãy tham gia vào chương trình “Regent Holida” - "Núi lửa và những dòng sông băng của Iceland". Chuyến đi kéo dài 6 ngày bao gồm một chuyến thăm đến chân núi lửa Eyjafjallajokull, một chuyến đi thăm các dòng sông băng nổi tiếng như là Vatnajökull – dòng sông băng lớn nhất châu Âu, và thăm các suối nước nóng. Chi phí cho một chuyến đi là khoảng 1.275 bảng Anh.

4. Núi lửa Cotopaxi, Ecuador

Ecuador được mệnh danh là "Đại lộ của núi lửa" trên thế giới với những ngọn núi lửa đã không còn hoạt động như là núi lửa Yanaurco ( cao 4,530 m), Imbabura (cao 4.600 m). Nằm trong “đại lộ của núi lửa” Cotopaxi với chiều cao 5.897m là ngọn núi lửa cao thứ hai trên thế giới và vẫn còn hoạt động. Núi lửa Cotopaxi thường xuyên hoạt động và những lúc Cotopaxi “yên nghỉ”, thời tiết thường rất lạnh. Ở giữa các ngọn đồi, có các suối nước nóng, các chợ truyền thống của người Chile và thành phố Quito. Chuyến đi khám phá Cotopaxi kéo dài 16 ngày và chi phí khoảng 2.699 bảng Anh.

5. Núi lửa Ambrym và Yasur, Vanuatu

Đặt chân đến núi lửa Ambrym và Yasur, du khách sẽ có cảm nhận, nơi đây như là điểm tận cùng của trái đất. Đất nước đảo quốc Vanuatu xinh đẹp, nằm ở vùng Nam Thái Bình Dương, và giữa Australia và Fiji. Bên cạnh núi lửa Ambrym và Yasur, còn có một số núi lửa khác hình thành nên đất nước đảo quốc xinh đẹp này. Núi lửa Ambrym nằm trên đảo Ambrym là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất thế giới có miệng núi lửa rộng 12 km. Núi lửa Yasur nằm trên đảo Tanna. Chi phí cho một chuyến du lịch khám phá cả 2 ngọn núi lửa này là 2.690 bảng Anh.

Lê Hoa