Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới

Không đơn giản là trứng và bánh mì, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết người dân các nước bắt đầu ngày mới bằng những món ăn sáng kỳ lạ sau đây.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1

Bánh pudding đen: Tại Anh và Ireland, đồ ăn sáng ngoài trứng và bánh mì là hai món ăn sáng phổ biến còn có bánh pudding đen. Màu đen của món ăn sáng kỳ lạ này là do bánh được làm từ tiết (chủ yếu là tiết lợn) trộn với yến mạch và mỡ rồi nhồi vào ống làm xúc xích, sau đó có thể luộc, nướng chiên. Ngoài ra còn có phiên bản bánh pudding trắng không có tiết.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2

Tiết bò tươi: Tại Kenya, chuyện uống một chén tiết bò tươi từ con vật mới được giết mổ không phải là chuyện diễn ra thường xuyên đối với người Maasai mà chỉ dành cho những dịp đặc biệt như đám cưới vì người Maasai ít giết động vật. Khi cần lấy tiết, giống như vắt sữa, họ chỉ cắt động mạch của bò để lấy tiết nhưng không làm chết nó.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3

Quả “não” ackee và cá ướp muối: Quả ackee là loại quả tượng trưng cho đất nước Jamaica và điều lạ lùng cũng không nằm ở chỗ ăn quả ackee với cá ướp muối mà là do quả ackee có chứa độc tố hypoglycin có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, đau quặn bụng, đổ mồ hôi…Vì vậy chỉ được ăn quả này khi nó chín và tự rụng xuống.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4

Bánh mì rắc cốm: Ăn món tráng miệng cho bữa sáng có vẻ khá kỳ dị nhưng người Hà Lan làm điều này thường xuyên. Thường thì họ phết một lớp bơ lên bánh mì rồi rắc cốm (thường là socola hảo hạng) lên rồi ăn.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5

Sữa hổ: Khi đến ăn tại bất kỳ nhà hàng nào tại Peru, bạn có thể bắt đầu bằng việc gọi món sữa hổ, tuy nhiên đây chỉ là tên gọi đặc biệt dành cho một cốc nước lấy từ món ceviche gồm nước cá, chanh, hành tây, muối tiêu và ớt. Nhưng sở dĩ người Peru chọn món sữa hổ làm đồ ăn sáng đặc biệt vì họ tin rằng đồ uống này có khả năng trẻ hóa và rất phù hợp với những người đã uống quá nhiều rượu vào tối hôm trước.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6

Súp menudo là món súp truyền thống của Mexico được làm từ những nguyên liệu mà họ rất ít ăn như dạ dày bò, đầu bò, chân bò…Món ăn được mô tả là đặc như bùn, dai và sền sệt nhưng lại có tác dụng giải rượu rất tốt.

Khám phá những món ăn sáng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7

Súp Changua với socola nóng: Súp Changua cũng là một món súp mà người ta có thể thích hoặc ghét gồm có sữa, nước, hành và trứng. Đặt bên cạnh đó là một cốc socola nóng và khi ăn có thể trộn một ít phô mai vào. (Nguồn ảnh: Mashed)