Khám phá những đường hầm bí mật nhất London

Còn bao nhiêu đường hầm ngầm bên dưới London mà bạn chưa phát hiện? Từ tháng 5 này, bạn sẽ có cơ hội khám phá những bí mật sâu kín nhất của thành phố.

Trang tin Express cho biết, Bảo tàng Giao thông vận tải London sẽ bắt đầu mở một loạt các tour du lịch mang tên Hidden London (London Ẩn giấu) nhằm mang đến cho du khách cơ hội khám phá những bí mật sâu kín nhất của London kể từ tháng 5.

Khám phá những đường hầm bí mật nhất London - Ảnh 1

Ga tàu trên phố Downing

Một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong số các tuyến tham quan trên là Down Street ở Mayfair. Nơi này đã từng được sử dụng như một nhà ga từ giữa năm 1907 đến năm 1932.

Ga tàu điện ngầm bị bỏ hoang này của London cũng chính là nơi cố Thủ tướng Anh Winston Churchill đã ẩn náu bí mật trong suốt chiến dịch rải bom Blitz của phát xít Đức.

Những điểm đến thú vị khác trong Hidden London là các đường hầm đã bị bỏ quên tại nhà ga Euston. Tòa nhà chọc trời đầu tiên của London tại 55 Broadway cũng có trong danh sách - đây là trụ sở đầu tiên của hệ thống tàu điện ngầm London.

Du khách cũng có thể ghé thăm trạm Nam Clapham. Trạm này từng được sử dụng như một nơi trú ẩn trong Thế chiến thứ hai. Trạm cũng đã được dùng làm nơi đăng ký nhập cư cho những người Caribbe vào Anh.

Khám phá những đường hầm bí mật nhất London - Ảnh 2

Nhà ga tại Crystal Palace

Aldwych được cho là nhà ga bỏ hoang nổi tiếng nhất của London. Ga này nằm trên tuyến đường tàu điện ngầm Piccadilly và đã bị đóng cửa vĩnh viễn vào năm 1994. Nó thường được sử dụng như một địa điểm ghi hình cho các bộ phim và chương trình truyền hình, trong đó có tập cuối cùng của loạt chương trình Sherlock của đài BBC.

Ngoài ra, chín quyền London cũng quyết định lần đầu mở cửa cho du khách tham quan ga tàu điện phía nam Crystal Palace. Người dân địa phương vùng này đang cố gắng gây quỹ để phục hồi lại sự vinh quang cho ga tàu điện ngầm này như trước đây, xây dựng một điểm đến nghệ thuật và văn hóa mới cho thành phố.

H.Vân