Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền

Dù vào bất cứ thời điểm nào trong năm, những đồi chè đẹp như tranh cũng mang đến vẻ đẹp bình yên và cuốn hút lạ thường, nhất là những ngày đầu đông.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 1

Đồi chè ở Tân Cương, Thái Nguyên: nằm cách thành phố Hà Nội khoảng 100 km. Nhờ có dãy Tam Đảo và dãy Thằn Lằn chắn bớt cái nắng, đồng thời có nguồn nước của dòng sông Công và hồ Núi Cốc mà những vườn chè ở đây quanh năm xanh tốt. Đây là một trong những đồi chè đẹp như tranh được bao quanh bởi những dãy núi mờ ảo khiến cảnh sắc càng thêm thơ mộng. Ảnh: chetrathainguyen.com.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 2

Đồi chè ở Thanh Sơn, Phú Thọ: Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng nếu lạc trong đồi chè ngút ngàn còn bảng lảng sương sớm; những người công nhân hái chè lầm lũi trên cánh đồng hay thấp thoáng bóng những người nông dân đạp xe chầm chậm trong sương sớm, đi băng qua những con đường mòn quanh cánh đồng chè. Ảnh: Dân Việt.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 3

Đồi chè Suối Giàng, Yên Bái: Đồi chè Suối Giàng là nơi có những cây chè độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Suối Giàng có độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, nơi có những cây chè cổ thụ cao lớn khổng lồ có thể nâng đỡ cả chục người lớn. Ảnh: My tour.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 4

Đồi chè Mộc Châu, Sơn La: Chè được trồng nhiều nhất ở thị trấn nông trường Mộc Châu, đường vào bản Ôn ngay con đường giữa thị trấn. Đến với đồi chè Mộc Châu, du khách sẽ được đắm mình trong sắc xanh của những đồi chè uốn lượn mềm mại quanh những quả đồi, tận hưởng không gian trong lành với mùi thơm mát. Ảnh: My tour.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 5

Đồi chè Đông Giang, Quảng Nam: Nằm cách thành phố Đà Nẵng 100 km về phía Tây, dọc theo tuyến tỉnh lộ ĐT604, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam có một đồi chè đẹp mê hồn mà không nhiều du khách biết đến. Những đồi chè này thuộc nông trường Quyết Thắng, sát ngay quốc lộ 14B. Ảnh: Quangnamplus.com.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 6

Đồi chè Cầu Đất, Đà Lạt, Lâm Đồng: Đồi chè Cầu Đất trải dài trên diện tích 230 ha, nơi mà những “tín đồ” của màu xanh không thể nào không mê mẩn: trời xanh biếc, đất xanh ngắt và cái tình Đà Lạt cũng khiến lòng người xanh mơ màng. Ảnh: Vanhoaviet.com.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 7

Đồi chè Tâm Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng: Những du khách đã đến với Lâm Đồng rất ít khi bỏ qua đồi chè Bảo Lộc. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một màu xanh bình yên, dung dị đến lạ thường, mờ ảo trong màn sương sớm nhưng có sức mê hoặc đến vô cùng, ám ảnh tâm trí của những người thưởng ngoạn. Ảnh: Toursdulichdalat.com.

Khám phá những đồi chè đẹp như tranh khắp 3 miền - Ảnh 8

Đồi chè Pleiku, Gia Lai: Nhắc đến phố núi Pleiku, người ta thường nhớ ngay đến Biển Hồ mênh mang nhưng đồng thời cũng không thể quên được Biển Hồ chè. Đây là cái tên mà những người dân địa phương đã đặt cho cánh đồng chè, nơi có sự kết hợp giữa những đồi chè ngút ngàn và cả những kênh thủy lợi sóng sánh nước. Ảnh: Wanderlusttips.com.