Khám phá những cải tiến mê người trong Volvo XC90 2015

(Kiến Thức) - Volvo XC90 2015 sẽ là chiếc xe đầu tiên được chế tạo dựa trên nền tảng (SPA), nhằm cải thiện bầu không khí bên trong khoang xe.

Volvo XC90 2015 sử dụng công nghệ SPA chú trọng đến việc tăng cường các bộ lọc nhằm cải thiện chất lượng bầu không khí bên trong khoang xe . Đây là một trong nhiều bước tiến hướng đến tiêu chí CleanZone mà Volvo đang dày công xây dựng.

Ngoại hình của xe hầu như không có gì thay đổi so với phiên bản hiện hành.

Thiết kế lưới tản nhiệt với các khe tản song song theo chiều dọc vẫn được giữ nguyên.

Hệ thống bộ lọc khí kích cỡ lớn hơn, thiết kế mới, các chất ô nhiễm và các yếu tố độc hại sẽ bị ngăn chặn xâm nhập vào bên trong cabin.

Ngoài ra, việc tăng cường thêm một lớp than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ chất gây ô nhiễm triệt để hơn, mang đến bầu không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe hành khách đặc biệt là những người có chứng bệnh khó thở.

Hệ thống lọc khí sẽ được trang bị cảm biến tự động, lái xe có thể quan sát các thông số qua màn hình điều khiển.

Ngoài hệ thống lọc khí chất lượng, nội thất bên trong xe cũng được chú ý, trau chuốt hơn.

Cần gạt số thiết kế nhỏ gọn, tinh tế phù hợp với nội thất cực sang bên trong xe.

Không gian bên trong rộng rãi, đủ sức chứa 7 hành khách người lớn. Hệ thống ghế ngồi chia làm 3 hàng, bố trí kiểu 2-3-2.

Volvo XC90 2015 được trang bị hệ dẫn động hybrid sạc điện với máy xăng 4 xi-lanh, siêu nạp, tăng áp, dung tích 2.0 lít và một mô-tơ điện. Hệ thống tạo ra công suất tối đa khoảng 400 mã lực và lượng khí CO2 tầm 60g/km.

Khoang chứa cực rộng nếu gấp hai hàng ghế phía sau lại.