Khám phá nhà vườn rộng 8.000m2 của nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND

NSƯT Phạm Phương Thảo có tên trong danh sách được phong tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 theo quyết định số 1431/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11.

Cô được xem là ca sĩ trẻ nhất được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) khi mới chỉ chạm tuổi 41. Năm 2016, Phương Thảo cũng là ca sĩ trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982, nổi tiếng sau khi đoạt giải Ba dòng nhạc Dân gian tại cuộc thi Sao Mai năm 2003. Sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Quân đội (hiện là Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội), Phương Thảo công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Phương Thảo là ca sĩ Việt trẻ nhất được phong tặng NSND năm 2023.

Phương Thảo là ca sĩ Việt trẻ nhất được phong tặng NSND năm 2023.

Ngoài tài năng ca hát, nữ ca sĩ có khả năng viết nhạc, làm thơ. Một số sáng tác nổi bật của nữ ca sĩ như "Chàng vinh quy", "Mơ duyên", "Gái Nghệ" hay tập thơ "Đi hết xuân thì"... đều được khán giả đón nhận.

Không chồng con, Phương Thảo sống an nhiên cùng mẹ trong biệt thự nhà vườn rộng 8.000m2.

Ca sĩ Phương Thảo là một trong những giọng ca nổi bật của dòng nhạc dân gian, trữ tình. Phương Thảo đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và đạt giải cao. Năm 1999, cô giành giải Ba của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Trong các năm từ 2000 - 2002, nữ ca sĩ liên tiếp giành được nhiều Huy chương Vàng tại các hội diễn âm nhạc toàn quốc chuyên nghiệp.

Không gian khu vườn rộng của NSND Phương Thảo.

Tài sắc nhưng đa đoan trong tình duyên, Phạm Phương Thảo từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và những mối tình dang dở. Ở tuổi 41, cô nhận mình là người giàu có, sống thoải mái, có nhà, có xe, gia đình, bạn bè đồng hành trong cuộc sống.

Nữ ca sĩ lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, nhà có 5 anh em. Thế nhưng, cô dành niềm đam mê lớn cho âm nhạc và ca hát.

Phương Thảo từng chia sẻ: “Từ nhỏ, Thảo hát bất cứ lúc nào, trừ khi ngồi vào bàn học nhưng Thảo hát nhiều nhất là lúc đang rửa bát. Dù chỉ có mấy cái bát thôi, món ăn không có nhiều nhưng Thảo đã rửa thật lâu để được hát thật nhiều.

Thảo ngồi ở giếng rất mát và tiếng bát đĩa khiến mình cảm giác như có âm nhạc. Cũng chính vì thế mà bát thường xuyên bị mẻ và Thảo liên tục bị… ăn đòn".

Nghệ sĩ Phạm Phương Thảo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hiện tại, Phương Thảo có cuộc sống vui vẻ, tự do tự tại trong căn nhà vườn rộng 8.000m2 ở ngoại thành Hà Nội. Trong vườn, nữ ca sĩ trồng đủ loại hoa, quả. Trên trang cá nhân, ngoài đam mê ca hát Phương Thảo dành hầu hết thời gian trong khu nhà vườn này của mình.

Tùng Lâm (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/kham-pha-nha-vuon-rong-8000m2-cua-nu-ca-si-tre-nhat-duoc-phong-nsnd-a639989.html