Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá

Ngọc Long Tuyết Sơn là một trong những ngọn núi đẹp nhất Trung Quốc. Không những thế, nó còn rất gần với Việt Nam.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 1

Lệ Giang, một thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sát với Tây Tạng, sở hữu ngọn núi Ngọc Long cao 5.596m quanh năm tuyết phủ. Ảnh: Baidu.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 2

Để thưởng lãm ngọn núi này, các du khách đến từ Hà Nội có thể đi bằng đường bộ với tổng hành trình khoảng 960 km. Ảnh: Yilvcheng.com.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 3

Đến thành phố Lệ Giang, du khách chỉ cần di chuyển khoảng 30km về phía Bắc sẽ được nhìn thấy ngọn núi này. Ngọn núi Ngọc Long Tuyết Sơn có độ cao 5.596m, với hơn 1 nửa ngọn núi co tuyết phủ xung quanh trắng xóa cả đỉnh núi. Ảnh: Mafengwo.cn.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 4

Được ví như là ngọn "núi Phú Sỹ của Trung Quốc", nơi đây là ngọn núi được trang bị một hệ thống cáp treo lớn để đưa du khách lên tận đỉnh núi để tham quan. Ảnh: Kazerhoa.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 5

Để lên được đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên có một cách ít vất vả nhất và được nhiều du khách yêu thích đó chính là di chuyển bằng cáp treo. Ảnh: 51qilv.com.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 6

Để lên đến đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn, tuyến đường đi ngựa phải vượt qua 3 mốc chính: ngay khi ra khỏi Ngọc Hồ đã là một bãi đá thoai thoải dài khoảng 2 cây số, tiếp đó, ở độ cao khoảng 2800 mét là một khoảnh đất nhỏ khá bằng phẳng, ở đây chính là lán nghỉ đầu tiên với những quán ăn nho nhỏ cho du khách.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 7

Đứng ở độ cao 4506 m, bạn sẽ được nhìn thấy dòng thác băng đổ từ đỉnh núi, cao chừng vài chục mét. Sông băng này nằm khuất trong phần ánh nắng mặt trời không chiếu tới nên nước không bị tan ra. Trên những vùng đất cao này, nhiều chỗ có ánh mặt trời thì nhiệt độ có thể lên đến 10-15 độ nhưng phần khuất có thể là âm độ.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 8

Từ điểm dừng cuối cùng, nhìn lên đỉnh cao nhất của Ngọc Long Tuyết Sơn, cảm giác về một đỉnh núi tuyết khổng lồ từ từ tan biến. Phần bạc trắng trên đỉnh mà từ Lệ giang có thể nhìn rất rõ chỉ là những mảng đá vụn bị gió, mưa, sức nóng và cái lạnh run người bào mòn hàng trăm năm nay từ những đỉnh đá xám nhọn.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 9

Núi Ngọc Long đẹp tuyệt vời trong khung cảnh tiết trời mùa thu, khi hòa mình với rừng thông.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 10

Thôn Ngọc Hồ khá đẹp, nhà bằng đất nện, mái ngói âm dương với những người dân Nạp Tây chất phác.

Khám phá ngọn núi tuyết Ngọc Long trong mùa đông lạnh giá - Ảnh 11

Núi Ngọc Long là một trong những địa điểm hút khách du lịch nhất Trung Quốc bởi cảnh quan tuyệt đẹp. Ảnh: Yilvcheng.com.