Khám phá ngọn lửa bất diệt trong ngôi đền thiêng nổi tiếng thế giới

Ngôi đền Jwala Ji nằm ở Kangra, Ấn Độ là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới. Rất nhiều người dân đến ngôi đền này để xin nữ thần ban phước. Ngôi đền nổi tiếng còn được biết đến là nơi tồn tại một ngọn lửa vĩnh cửu rực cháy suốt hàng trăm năm qua.

Nằm ở Kangra, Ấn Độ, ngôi đền nổi tiếng Jwala Ji là địa điểm linh thiêng đối với nhiều người dân nước này. Nhiều người dân Ấn Độ tới đền Jwala Ji để xin nữ thần ban phước.

Ngôi đền Jwala Ji cũng là một địa điểm huyền bí trên thế giới khi tồn tại một ngọn lửa vĩnh cửu cháy liên tục trong suốt hàng trăm năm qua.

Ngọn lửa bất diệt này xuất hiện ở trung tâm ngôi đền linh thiêng Jwala Ji. Nó rực cháy trên hòn đá rỗng.

Theo truyền thuyết, vợ của thần Shiva là nữ thần Sati đã tự thiêu trong đau khổ vì cha nàng không tôn trọng thần Shiva.

Khi ấy, thần Shiva vô cùng tức giận và ôm xác vợ đang cháy nhảy điệu Tandav Nritya. Thi hài nữ thần Sati vỡ ra thành 51 phần và rơi xuống trần gian.

Mỗi phần thi thể của nữ thần Sati rơi xuống đâu thì nơi đó trở thành một địa điểm thiêng liêng với người theo đạo Hindu.

Trong số này, đền Jwala Ji ở Kangra được cho là nơi lưỡi của nữ thần Sati rơi xuống. Kể từ đó, ngọn lửa rực cháy suốt hàng trăm năm ở ngôi đền linh thiêng Jwala Ji.

Ngọn lửa vĩnh cửu ở ngôi đền Jwala Ji đã trở thành chủ đề nghiên cứu của các chuyên gia, nhà khoa học.

Một số chuyên gia nhận định ngọn lửa tại ngôi đền Jwala Ji cháy liên tục trong thời gian dài là nhờ được cung cấp một loại khí gas đặc biệt rò rỉ từ tảng đá cổ.

Cho đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc của loại khí gas để tạo ra ngọn lửa vĩnh cửu ở ngôi đền Jwala Ji.

Theo Kiến thức