Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy

Ngôi làng thời trung cổ ở Italy, làng Santo Stefano di Sessanio, từng bị bỏ hoang nhưng đang hồi sinh và trở thành một địa điểm hút khách du lịch.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 1

Từ một địa điểm gần như bị bỏ hoang suốt nhiều năm, ngôi làng thời trung cổ ở Italy Santo Stefano di Sessanio trong vùng Abruzzo đang dần hồi sinh và ngày càng thu hút khách du lịch.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 2

Ngôi làng vốn chỉ có 108 cư dân sinh sống bởi hầu hết người dân địa phương đều bỏ lên thành phố hoặc ra nước ngoài tìm việc.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 3

Cho đến năm 1999, doanh nhân người Italy gốc Thụy Điển Daniele Kihlgren ghé thăm ngôi làng cổ này và từ từ biến nơi đây thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 4

“Khi lần đầu tiên tôi đặt chân đến đây, ngôi làng gần như bị bỏ hoang vậy”, Kihlgren chia sẻ. Sau đó, năm 2005, vị doanh nhân này đã mua nhiều ngôi nhà trong làng và biến chúng thành khách sạn rải rác xung quanh khu vực trung tâm.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 5

Người dân địa phương cho biết, dự án của Kihlgren đã thu hút khách du lịch và cuộc sống dần trở lại với ngôi làng cổ Santo Stefano di Sessanio.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 6

“Lượng du khách đổ về ngôi làng Santo Stefano di Sessanio tăng rõ rệt. Người dân địa phương cho khách du lịch thuê phòng và mở các nhà hàng. Đây là một tín hiệu tích cực”, Thị trưởng Fabio Santavicca cho hay.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 7

Theo số liệu thống kê gần đây nhất, khoảng 4.361 du khách đổ về làng Santo Stefano di Sessanio năm 2013, so với con số 900 người vào năm 2005.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 8

Ông Santavicca cho biết, ngôi làng Santo Stefano di Sessanio có khoảng 1.100 cư dân sinh sống vào thời kỳ trước Chiến tranh Thế giới Thứ nhất.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 9

“Mọi người thích tới vùng đất này. Chúng tôi đang nỗ lực để đưa hình ảnh ngôi làng đến với thế giới”, Amelia, một người dân địa phương, chia sẻ. Được biết, Amelia đã mở các lớp học nấu ăn cho khách du lịch.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 10

Các nữ tu đi bộ vào một nhà thờ ở Castel del Monte.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 11

Ginevra, 10 tuổi, chơi đùa với những chú ngựa tại trang trại của gia đình cô bé ở Santo Stefano di Sessanio.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 12

Cụ Aida Cicci Cardelli, 90 tuổi, đang chuẩn bị bữa tối cho gia đình.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 13

Người đàn ông làm việc trong một nhà máy sữa địa phương gần thị trấn Ofena.

Khám phá ngôi làng thời trung cổ ở Italy - Ảnh 14

Mọi người cùng ăn tối trong lán trại vào một dịp hội chợ được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy nền kinh tế ở Santo Stefano di Sessanio. (Nguồn ảnh: Reuters).