Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da

Probiotics là một loại lợi khuẩn thuộc nhóm các "vi khuẩn thân thiện" với con người.

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 1

Lợi khuẩn Probiotic là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. Trong đó, lợi ích của lợi khuẩn này được nhiều người biết đến nhất đó chính là hỗ trợ và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 2

Probiotics còn có công dụng tương tự như kháng sinh. Nó giúp chữa trị những vấn đề sưng tấy, viêm nhiễm trên da như mụn trứng cá, mụn bọc…, đồng thời sản sinh các dưỡng chất giúp làn da chống lại những vi khuẩn có hại có thể xâm nhập.

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 3

Đặc biệt, Probiotics là lợi khuẩn tốt cho tất cả các loại da, từ da lành và khỏe đến cả những làn da nhạy cảm và dễ bị hư tổn nhất. Nó có khả năng cạnh tranh các chất dinh dưỡng với các vi sinh vật có hại, từ đó ức chế sự phát triển của hại khuẩn.

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 4

Các thực phẩm chứa nhiều probiotics gồm có sữa chua, pho mát, bơ, rượu, kim chi, chuối, bột yến mạch, mật ong, súp miso,...

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 5

Nếu bạn vừa uống một đợt kháng sinh, bạn nên ăn cả thực phẩm lên men và thực phẩm bổ sung để tăng lợi khuẩn.

Khám phá loại vi khuẩn có lợi tuyệt vời cho làn da - Ảnh 6

Probiotic đã được ứng dụng điều trị từ rất lâu trong nhiều trường hợp như: điều trị tiêu chảy do viêm dạ dày – ruột, dự phòng tiêu chảy tái phát do Clostridium difficile, điều trị và dự phòng tiêu chảy do sử dụng kháng sinh, điều trị cơn đau quặn bụng ở trẻ nhỏ…