Khám phá loài nhện ăn thịt bạn đời, mang cả bầy con lúc nhúc trên lưng

Loài nhện sói là loài động vật có tập tính 'yêu đương' và sinh sản khác lạ: ăn thịt bạn đời sau khi quan hệ yêu đương mãnh liệt và mang trứng trên lưng. Sau khi đẻ, những con nhện con vẫn ở trên lưng mẹ khoảng 2 tuần.

Loài nhện sói được mệnh danh là những “thợ săn mạnh mẽ”, sống chủ yếu trong môi trường trên cạn như vùng đồng bằng, rừng núi, sa mạc, cao nguyên... Ảnh megafun.

Nhện sói có khả năng săn mồi rất nhanh nhẹn một phần là nhờ chúng có thị lực cực tốt. Chúng có tới tám mắt sắp xếp thành ba hàng. Ảnh dietcontrunggayhai.

Nhện sói có số lượng loài vô cùng phong phú, lên tới hơn 2.000 giống nhện này trên toàn thế giới. Ảnh blogspot.

Chiến lược săn mồi của nhện sói rất đa dạng: có loài nhện thì đi lang thang cả ngày để tìm con mồi, có loài có xu hướng săn mồi vào ban đêm và ngủ ngày... Ảnh khoahoc.

Nhện sói cái sau khi quan hệ có thể sẽ giết và ăn thịt nhện đực. Nhưng may mắn là những con đực vẫn thường sống sót để tiếp tục quan hệ trong những lần sau. Ảnh blogspot.

Nhện sói cái đẻ khoảng 100 trứng và chúng sẽ mang trứng trên lưng, bảo vệ và chăm sóc trứng rất cẩn thận. Ảnh iflscience.

Sau khi nở, nhện sói con sẽ vẫn tiếp tục ở trên lưng mẹ thêm 2 tuần nữa trước khi ra thế giới bên ngoài. Nhìn vào hình ảnh những con nhện con lúc nhúc trên lưng mẹ, nhiều người sẽ cảm thấy kinh ngạc. Ảnh wikimedia.

Mời quý vị xem video: Cận cảnh nhện lột xác

Hà Nguyễn (TH)