Khám phá 'làng nhà giàu' ở ngoại thành Hà Nội

Làng Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được mệnh danh là làng biệt thự, làng nhà giàu tại miền Bắc với hàng chục căn biệt thự, lâu đài xa hoa, lộng lẫy.

Ảnh

Làng Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) hay làng biệt thự Ninh HIệp được coi là một "ngôi làng nhà giàu" tại miền Bắc với hàng chục căn biệt thự, lâu đài xa hoa, lộng lẫy.

Làng Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội) hay làng biệt thự Ninh HIệp được coi là một "ngôi làng nhà giàu" tại miền Bắc với hàng chục căn biệt thự, lâu đài xa hoa, lộng lẫy.

Với khối những nhà biệt thự mọc lên hàng loạt, làng Ninh Hiệp được mệnh danh là làng giàu có bậc nhất miền Bắc. (Trong ảnh: Khu LK Tuấn Dung với nhiều biệt thự liền kề được quy hoạch).

Xã Ninh Hiệp nổi tiếng với chợ vải, quần áo tồn tại nhiều năm nay. Đây là trạm trung chuyển vải, quần áo lớn nhất miền Bắc. Người dân xã Ninh Hiệp chủ yếu sinh sống bằng nghề buôn bán vải, quần áo.

Mọc lên nguy nga, đồ sộ, tuy nhiên lại rất khó để định hình phong cách kiến trúc tại đây. Phần lớn các công trình xây dựng vừa mang phong cách Phục Hưng, Hy Lạp, La Mã nhưng lại vừa sử dụng cả các chi tiết của Á Đông như hoa dây hay cá chép...

Chị Dung (Ninh Hiệp, Gia Lâm) cho biết: "Khoảng vài năm nay, số lượng các tòa biệt thự lớn mọc lên ở Ninh Hiệp rất nhiều. Giá đất tại đây cũng đang ở cơn sốt lớn, được định giá ngang ngửa phố cổ với giá cả trăm triệu cho 1m2".

Dạo quanh một vòng quanh xã Ninh Hiệp không khó để bắt gặp những căn biệt thự sang trọng, lâu đài ở các trục đường chính.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (Ninh Hiệp, Gia Lâm) cho biết: "Bên cạnh xây dựng biệt thự, nhiều người chuộng xây những tòa lâu đài to lớn, tuy nhiên giờ để mua được đất tại đây cũng khó khăn do giá đất đang sốt và ngày một tăng cao".

Một căn biệt thự thiết kế kiểu tân cổ điển, vừa mang hơi hướng của biệt thự Pháp cổ.

Những tòa biệt thự đang được gấp rút xây dựng tại làng Ninh Hiệp.

2 tòa lâu đài nằm cạnh nhau, đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên có thể quan sát rõ.

Những chi tiết kiến trúc ở những tòa biệt thự, lâu đài tại làng Ninh Hiệp.

Dù là xã ngoại thành Hà Nội nhưng những ai lần đầu đặt chân đến đây đều cảm thấy bất ngờ trước sự giàu có, phát triển của Ninh Hiệp.

Những căn biệt thự có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng nằm trong khu dân cư làng Ninh Hiệp.

Khánh Huy

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn//kham-pha-lang-nha-giau-o-ngoai-thanh-ha-noi-361784.html