Khám phá cung đường đẹp nhất Vũng Tàu qua Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Cung đường thi đấu ven biển Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân ở Vũng Tàu với nhiều điểm check in hấp dẫn.

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chiều 25-8, Báo Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức họp báo công bố Giải Việt dã lần thứ 23 chính thức trở lại với rất nhiều điểm thay đổi, làm mới nhiều nội dung nhằm tăng sức hút của giải.

Bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung - Quyền Tổng Biên Tập Báo Bà Rịa- Vũng Tàu - cho biết ở giải lần này, tất cả cự ly thi đấu sẽ không còn chạy trong nội thị TP Vũng Tàu như những mùa giải trước mà tập trung tại tuyến đường ven biển Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân, đây là tuyến đường đẹp nhất của Vũng Tàu, với một bên biển, một bên núi.

Họp báo công bố giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều điểm mới

Họp báo công bố giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều điểm mới

Trên cung đường này sẽ có những điểm "check in" và trao giải thưởng cho vận động viên (VĐV) về nhất tại các chặng ở giữa mỗi cự ly thi đấu.

Tổng số tiền thưởng của mùa giải thứ 23 cũng được điều chỉnh tăng lên gấp 2 so với những mùa giải trước, với tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng.

Giải Việt dã Báo Bà Rịa- Vũng Tàu lần thứ 23 dự kiến thu hút khoảng 1.700 VĐV, trong đó có 1.200 VĐV thi đấu ở hệ phong trào đến từ 55 đơn vị, địa phương; 100 VĐV hệ đội tuyển đến từ 9 đoàn thuộc các tỉnh, thành.

Sơ đồ cung đường các vận động viên sẽ tham gia chạy trong giải Việt dã báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Ngoài ra, khoảng 500 VĐV chạy đồng hành là lãnh đạo địa phương, các nhà tài trợ, cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp, trường học…

Các nội dung thi đấu tại giải gồm 2 km nữ dưới 16 tuổi hệ phong trào, 3 km nam - nữ dưới 16 tuổi hệ phong trào, 5 km nam trên 16 tuổi hệ phong trào, 5 km nữ hệ đội tuyển, 10 km nam hệ đội tuyển.

Để chuẩn bị cho giải, lực lượng công an đã bố trí lực lượng để phân luồng giao thông, bảo đảm các VĐV chạy đúng theo lộ trình và giữ an toàn cho du khách cũng như VĐV khi tham gia giải chạy.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/kham-pha-cung-duong-dep-nhat-vung-tau-qua-giai-viet-da-bao-ba-ria-vung-tau-20220825175013453.htm