Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh

Ngoài vẻ đẹp và sự kiêu sa, mỗi loại đá quý còn mang những ý nghĩa riêng biệt, tượng trưng cho ngày sinh hay vận mệnh của con người.

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh

Tháng 1 (Ngày sinh từ 21/12 đến 20/1)

Garnet - Ngọc hồng lựu

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh - Ảnh 1

Ngọc hồng lựu

Đây là loại đá tượng trưng cho tình yêu vợ chồng và lòng chung thủy, là món quà trang sức hoàn hảo cho quà cưới hoặc đính hôn.

Giúp dẫn đường trong đêm tối, giúp chủ nhân "sáng" hơn hẳn những người khác. Theo người Ai Cập, ngọc hồng lựu còn là thuốc giải vết rắn cắn và ngộ độc thức ăn. Giúp làm tăng sinh lực, tính nhẫn nại, giúp điều hòa nhịp tim và sự tuần hoàn máu.

Đây được coi là viên đá kỷ niệm 2 năm ngày cưới.

Tháng 2 (Ngày sinh từ 21/1 đến 20/2)

Amethyst - Thạch anh tím

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh - Ảnh 2

Mặt thạch anh tím

Trong tiếng Hy Lạp, từ amethystos, có thể được dịch là "không bị say". Thạch anh tím còn được xem là một loại thuốc có thể chống lại sự say rượu, đều này giải thích tại sao các cốc uống rượu thường khảm thạch anh tím vào.

Trong thần thoại Hy Lạp, Dionysus, vị thần rượu nho theo đuổi một thiếu nữ có tên là Amethystos nhưng nàng đã từ chối tình cảm của ông. Amethystos van xin các vị thần để giữ gìn sự trong trắng, thì nữ thần săn bắn, Artemis xuất hiện và trao cho cô một viên đá màu trắng. Để dẹp đi ý định bảo vệ sự trong trắng của Amethystos, Dionysus đổ rượu vào viên đá làm nó đổi thành viên pha lê màu đỏ tía. Một phiên bản khác cho rằng nữ thần Rhea tặng Dionysus viên đá thạch anh tím để giữ gìn sự đúng mực của người uống rượu.

Nó là biểu tượng của sự thông thái, niềm đam mê và hành động về tôn giáo, tâm hồn. Các thành viên có chức vụ của Nhà thờ Công giáo ở Roma theo truyền thống đeo các chiếc nhẫn có các hạt thạch anh tím lớn

Đây là viên đá được dùng kỷ niệm 6 năm ngày cưới.

Tháng 3 (Ngày sinh từ 21/2 đến 20/3)

Đá Aquamarine - Ngọc xanh biển

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh - Ảnh 3

Ngọc xanh biển

Tương truyền loài đá này xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Có thể trợ giúp những ai lên đênh trên biển vì thế nó là món quà quý giá đối với các thủy thủ và người hay đi biển. Nằm mơ thấy ngọc xanh biển cho thấy phải kết bạn mới. Ngoài kiến thức và tầm nhìn, người mang ngọc xanh biển còn có được tình yêu và sự trìu mến.

Đây là viên đá kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

Bloodstone - Đá Heliotrope

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh - Ảnh 4

Đá Heliotrope

Bloodstone là 1 dạng biến thể của thạch anh, màu chủ đạo là xanh lá, màu đỏ gây ra là do khoáng chất có chứa oxít sắt.

Xa xưa, viên đá lạ này mang tên Heliotrophe nhưng đến thời trung cổ, người ta cho rằng máu của Chúa Jesus khi bị hành hình đã chảy xuống đá và thấm vào đó tạo nên những vệt máu lẫn trong đá. Những người theo Cơ Đốc Giáo lúc bấy giờ đã gọi nó là Bloodstone và đeo nó trên mình để tưởng nhớ máu thịt của 1 anh hùng tử vì đạo - Chúa Jesus. Nhưng Ấn Độ lại khác, họ ngoài việc dùng Bloodstone như một dược chất an thần.

Dù sao, với 1 viên đá có nhiều truyền thuyết như vậy, người ta đã coi nó là một vật thiêng liêng, không phải ở giá trị kinh tế mà là giá trị tinh thần. Chính vì thế mà cùng với Aquamarine, Bloodstone cũng được chọn là viên đá cho người sinh vào tháng 3. Người sinh tháng 3 sỡ hữu viên đá này sẽ được bình an và tăng sự kính trọng của những người xung quanh.

Jasper - Thạch Anh

Khám phá các loại đá quý tương ứng với ngày sinh - Ảnh 5

Thạch anh xanh vụn

Thạch anh được cho là có quyền lực siêu nhiên mạnh mẽ - còn được mệnh danh là "đá phong thủy".

Đá thạch anh có vai trò như một loại đá phong thủy, hay một loại "bùa chú" cực mạnh, có thể chống lại các thế lực đen tối. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học hay các phù thủy, các thầy bói thường sử dụng quả cầu pha lê (làm bằng thạch anh trắng) để xem quá khứ, nhìn tương lai.

Nhiều người khẳng định rằng, đá thạch anh thực sự có tác dụng tốt, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

→ Công dụng của các loại đá tourmaline

Làm sáng bóng đồ bạc bằng giấy bạc và baking soda

Nhật Giang