Khám phá bất ngờ thành phố tốt nhất thế giới năm 2024

Dựa trên các yếu tố bao gồm ẩm thực, kiến trúc và văn hóa,...New York được tạp chí Time Out vinh danh là thành phố tốt nhất thế giới năm 2024.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về thành phố New York có thể bạn chưa biết. Theo trang Planetd.com, New York từng có tên gọi là New Amsterdam. Ảnh: Getty.

Dưới đây là một số sự thật thú vị về thành phố New York có thể bạn chưa biết. Theo trang Planetd.com, New York từng có tên gọi là New Amsterdam. Ảnh: Getty.

Big Apple (Quả táo lớn) là biệt danh của thành phố New York. Trong nỗ lực thúc đẩy du lịch, hội đồng du lịch New York đã lấy The Big Apple làm biệt danh chính thức cho thành phố này vào năm 1971. Ảnh: Getty.

Tiệm bánh pizza đầu tiên ở Mỹ được mở tại thành phố New York vào năm 1905. Ảnh: Getty.

Hơn 800 ngôn ngữ được sử dụng tại New York. Gần một nửa số hộ gia đình ở New York nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Ảnh: Getty.

Việc bấm còi xe là một điều cấm kỵ ở New York. Trừ trường hợp khẩn cấp, việc bấm còi xe là phạm luật ở New York và có thể bị phạt 350 USD. Ảnh: WS.

Tượng Nữ Thần Tự Do ở thành phố New York là một món quà của người Pháp để kỷ niệm tình hữu nghị giữa Mỹ và Pháp. Ảnh: Britannica.

New York được bình chọn là thành phố tốt nhất thế giới năm 2024.

Thư viện công cộng ở New York có nhiều bộ sưu tập kỳ lạ và tuyệt vời. Ngoài 50 triệu cuốn sách, nơi đây còn lưu trữ những lọn tóc. Ảnh: AD.

New York nổi tiếng với hơn 13.000 chiếc taxi màu vàng mang tính biểu tượng nhưng ít ai biết rằng, phần lớn xe taxi ở New York ban đầu có màu đỏ và xanh lá cây, được doanh nhân Harry Allen nhập khẩu từ Pháp vào năm 1907.

Hệ thống tàu điện ngầm ở New York rất hoành tráng. Đây là một loại phương tiện phổ biến, giá cả phải chăng để di chuyển trong thành phố. Ảnh: SW.

Quảng trường Thời đại được đặt theo tên của Thời báo New York (New York Times) từ năm 1904, khi Tòa soạn của tờ báo này chuyển về đây. Trước đó, Quảng trường có tên là Longacre Square. Ảnh: Wikipedia.

Thành phố New York được biết đến là một trong những trung tâm văn hóa lớn nhất thế giới.

Mời độc giả xem thêm video: Lộ diện thành phố bí ẩn 2.000 năm nhân loại chưa từng được biết đến

An An (Theo PC)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/kham-pha-bat-ngo-thanh-pho-tot-nhat-the-gioi-nam-2024-1959611.html