Khám phá 3 khác biệt lớn giữa 'The Heirs' và 'Boy Over Flowers'

(2Sao) - Bị mang tiếng là bản sao của “Boy over flowers” nhưng 10 tập phim qua đi đã chứng “The heirs” có sức hút rất riêng của nó.

Cùng mô típ hoàng tử - lọ lem, sự khác biệt về địa vị, cùng lấy bối cảnh học đường và đặc biệt là khi nam chính được lựa chọn là Lee Min Ho chàng thủ lĩnh của F4 huyền thoại trong BOF người xem càng có lí do để cho rằng “The heirs” chỉ là phiên bản cải tiến của “Boy over flowers”. Nhưng chính Lee Min Ho đã từng thổ lộ anh sẽ không chọn “The heirs” nếu như nó giống “Boy over flowers” và quả thật cho tới thời điểm này 10 tập phim đã trôi đi ta càng cảm nhận rõ sự khác biệt của “The heirs”

Hãy cùng 2Sao xem lại một số điểm khác biệt lớn nhất giữa hai bộ phim.

Khác biệt từ nhân vật

Nếu như Goo Jun Pyo luôn luôn có ba người bạn thân cận dính lấy như sam thì Kim Tan lại đơn độc chỉ có một mình. Dù rằng so với “chàng xoăn” thì Kim Tan tính tình hòa đồng và dễ chịu hơn rất nhiều nhưng tính đến cùng anh vẫn chỉ có người bạn thân duy nhất là Choi Young Do (Kim Woo Bin) mà giờ hai người đã trở bạn thành thù.

Không chỉ vậy nếu như Goo Jun Pyo luôn được xem là bảo bối của gia đình được chị gái hết lòng yêu thương thì Kim Tan lại là thân phận con riêng bị đẩy ra nước ngoài và chịu sự ghẻ lạnh của anh trai.

Cùng thân phận lọ lem nhưng khác với “cỏ dại” Jan Di (Goo Hye Sun) đầy mạnh mẽ và “điếc không sợ súng”, Eun Sang trong “The heirs” lại là nhân vật rất “đời”. Cô không hề yếu đuối, ngược lại rất mạnh mẽ và đầy sự quyết tâm, khao khát được đổi đời nhờ thực lực của bản thân nhưng cô cũng lại là người rất thực tế. Cô thích Kim Tan nhưng cô cũng ý thức được thân phận của mình, tính đến tương lai của hai mẹ con sẽ ra sao nếu mình và Kim Tan đến với nhau. Cô cũng là người ghét sự bạo lực nhưng khi nhìn thấy Young Do bắt nạt một nam sinh dù rất muốn giúp cậu nhưng cô cũng luôn ý thức được bảo vệ bản thân thật tốt trước khi giúp được người khác, điều này hoàn toàn khác với “Cỏ dại” Jan Di.

Khác biệt trong diễn biến tình cảm

Nếu chuyện tình “chàng xoăn – nàng cỏ” của B.O.F được cho là từ oan gia trở thành tình nhân thì nói không quá khi cho rằng Kim Tan là trúng tiếng sét ai tình với Eun Sang ngay ngày đầu gặp gỡ. Goo Jun Pyo yêu thích Jan Di vì tính quật cường cùng sự giản dị, trong sáng qua thời gian “hành hạ” cô. Nó thấp thoáng giống tình cảnh của “chàng thứ” Young Do với Eun Sang từ sự tò mò chuyển sang yêu thích. Có chăng hai chàng giống nhau ở điểm đều giữ chặt người thương trước sự đe dọa của tình địch.

Khác biệt trong cách hành xử của phụ huynh

Goo Jun Pyo có bà mẹ khó tính, chuyên quyền và lạnh lùng như “Từ Hy Thái Hậu”. Không chấp nhận Jan Di bà tỏ thái độ ra mặt và dùng mọi thủ đoạn ngăn cản đôi trẻ đến bên nhau. Thậm chí Kang Hee Soo - mẹ “chàng xoăn” không ngại vác tiền đến thẳng thắn trao đổi với gia đình Jan Di. Kim Tan thì ngược lại anh có một ông bố mưu cơ hơn rất nhiều.

Không trực tiếp ra mặt phản đối vì Kim Nam Yoon biết càng ngăn cấm thì càng dễ bị phản ứng ngược. Cả hai cậu con trai đều yêu thương đối tượng không cùng địa vị và cách ông làm đều khiến Hyun Joo (Joo Eun) và Eun Sang phải mang nợ đối với ông và tự biết thân phận mình không bằng mà chủ động giữ khoảng cách, trốn tránh tình cảm của người mình yêu.

Trên đây là chỉ là ba trong nhiều sự khác biệt của “The Heirs” và “Boy over flowers”. Mỗi bộ phim đều có những điểm thu hút riêng của mình. Với review tập phim tuần tới tình tiết càng được đẩy lên cao trào khi Young Do dù đã bày tỏ với Eun Sang nhưng những hành động gây hấn, bắt nạt cô nàng thì không hề dừng lại.

Bên cạnh đó sự táo bạo của Kim Tan khi đe dọa Eun Sang vì cô không chịu nghe lời “ Nếu em quay lưng lại với tôi, tôi sẽ ôm em từ phía sau. Còn nếu em quay lại tôi sẽ hôn em” khiến fan girl say như “điếu đổ”. Sự phát hiện của mẹ ruột Kim Tan về mối quan hệ này dự báo sẽ đẩy mạch phim sang một hướng mới.

Còi Sữa