Khám nhà trùm ma túy, thu 5 khẩu súng và 90 viên đạn

Ngoài gần 17gam heroin, CQĐT thu giữ 5 khẩu súng, 90 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

Ngày 25-12, CQĐT CAH Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Đạc (47 tuổi), trú tại thôn Tần Tiến, xã Minh Tân, huyện Phù Cừ, để điều tra xử lý về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Khám nhà trùm ma túy, thu 5 khẩu súng và 90 viên đạn - Ảnh 1

CQĐT đấu tranh với đối tượng Đạc

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, sáng 14-12, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Viên Quang, xã Quanh Hưng, lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Phạm Đình Thưởng, 22 tuổi, trú tại thôn Viên Quang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, Thưởng khai số ma túy trên mua của một người tên Đạc ở xã Minh Tân.

Khám nhà trùm ma túy, thu 5 khẩu súng và 90 viên đạn - Ảnh 2

Số "hàng nóng" bị thu giữ

Đối tượng cung cấp ma túy cho Thưởng chính là Trần Văn Đạc. Theo phản ánh của người dân, tên này có vũ khí nóng, thường xuyên đe dọa người khác, gây bức xúc trong nhân dân.

Có 2 tiền án và nghiện ma túy “đá”, đối tượng Đạc sống tại trang trại rộng, tách biệt khu dân cư và lắp đặt camera trên các lối ra vào. Đây chính là boong – ke ma túy bị cơ quan Công an đưa vào tầm ngắm.

Căn cứ tài liệu thu thập, 5h ngày 15-12, Cơ quan CSĐT CAH Phù cừ đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Văn Đạc. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ hơn 16g heroin, 5 khẩu súng, 90 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

Bước đầu, Đạc khai nhận khoảng tháng 4-2015, anh ta bỏ ra 50 triệu đồng mua ma túy với mục đích vừa sử dụng vừa bán. Còn số súng và đạn là do 1 người bạn tặng Đạc để bắn chim (?!). Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.