Khám nghiệm thi hài Bao Công, chuyên gia run bần bật khi biết sự thật

Bí ẩn xung quanh cái chết của Bao Công, vị quan nổi tiếng thời nhà Tống, đã được hé mở sau khi khám nghiệm thi hài ông.

 Bao Công (999 - 1062), tên thật là Bao Chửng, chữ là Hi Nhân, quê gốc ở Lư Châu, Hợp Phì, Trung Quốc. Ông là vị quan nổi tiếng dưới thời hoàng đế Tống Nhân Tông.

Bao Công (999 - 1062), tên thật là Bao Chửng, chữ là Hi Nhân, quê gốc ở Lư Châu, Hợp Phì, Trung Quốc. Ông là vị quan nổi tiếng dưới thời hoàng đế Tống Nhân Tông.

Sinh thời, Bao Công hay còn gọi Bao Thanh Thiên được người đời nhớ đến là vị quan cương trực, không sợ quyền thế và dũng cảm đứng lên can gián cả nhà vua.

Khi xét xử các vụ án, Bao Công không bao giờ đối xử đặc biệt với bất cứ người nào, ngay cả khi vụ án có liên quan đến giới quý tộc, quan lại, thành viên hoàng tộc đức cao vọng trọng.

Chính vì vậy, Bao Công được người dân nhà Tống và hậu thế ca ngợi và yêu mến.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về cuộc đời Bao Công, nhiều người đặt ra nghi vấn về cái chết bí ẩn của ông.

Ông qua đời ở tuổi 64, nhiều lời đồn đại về cái chết đột ngột của ông, bao gồm cả việc ông bị đầu độc bằng thạch tín.

Tuy nhiên, các chuyên gia sau cuộc khám nghiệm thi hài của Bao Công được tìm thấy trong mộ cổ ở Đại Hưng Tập đã phát hiện hàm lượng các nguyên tố trong xương của Bao Công không chứa dấu hiệu của đầu độc.

Thay vào đó, hàm lượng thủy ngân, sắt và canxi cao hơn bình thường, và hàm lượng chì, thạch tín thấp hơn, gợi ý về khả năng Bao Công mắc bệnh tim mạch hoặc bị đột quỵ, dẫn đến cái chết nhanh chóng.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn đội quân 50.000 chiến binh đột ngột mất tích không dấu vết.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kham-nghiem-thi-hai-bao-cong-chuyen-gia-run-ban-bat-khi-biet-su-that-1927963.html