Khám miễn phí dị tật tiết niệu, sinh dục cho trẻ em

Ngày 25/2/2017, Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) sẽ tổ chức khám sàng lọc, tư vấn miễn phí - siêu âm dành cho trẻ em mọi lứa tuổi nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục - tiết niệu và các dị tật khác.

Khám miễn phí dị tật tiết niệu, sinh dục cho trẻ em - Ảnh 1

Trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn và siêu âm miễn phí (Ảnh minh họa)

Theo đó, đối tượng được khám và tư vấn miễn phí gồm các trẻ có các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục, các dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu, các dị tật khác hệ tiêu hóa, vận động, các bệnh lý ung bướu trẻ em...

Khi đến khám, các gia đình cần mang theo các loại giấy tờ như: Giấy tờ tùy thân của bố, mẹ hoặc của trẻ phiếu khám bệnh, phiếu phẫu thuật, siêu âm, bệnh án… của các lần khám trước (nếu có); Thẻ bảo hiểm y tế; Giấy chứng nhận thuộc diện chính sách.

Đặc biệt, các gia đình thuộc diện chính sách, vùng sâu vùng xa sẽ được khoa hỗ trợ một phần kinh phí đi lại.

Để được đăng ký khám, các gia đình cần liên hệ trước điện thoại 0964917337; Email: nhivietduc@gmail.com. Hoặc đăng kí trực tiếp tại Văn phòng khoa vào ngày 25/02/2017.

Dị tật tiết niệu, sinh dục ở trẻ em thường xuất hiện khi trẻ mới sinh ra và làm thay đổi hình dạng hoặc chức năng của một hoặc nhiều bộ phận trong hệ cơ quan này. Đặc điểm nổi bật của dị tật tiết niệu và sinh dục ở trẻ em là: diễn biến nhanh, càng nhỏ tuổi bệnh càng nặng và khả năng phục hồi sau mổ tốt hơn ở người lớn.

Trang Thu