Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người già neo đơn

Ngày 19-4, đoàn cán bộ y, bác sĩ của BĐBP thành phố Đà Nẵng đã đến khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 150 người dân thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách.

Tại đây các y, bác sĩ đã tiến hành khám các chuyên khoa: Nội, ngoại khoa; tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt; siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Theo Trung tá, Bác sỹ Lê Gia Tân, Chủ nhiệm Quân y BĐBP thành phố cho biết: Qua khám bệnh lần này, những bệnh thường gặp là các bệnh: viêm đường ruột, viêm đường hô hấp trên, viêm dạ dày, viêm khớp, cao huyết áp, bệnh ngoài da, suy nhược cơ thể…

Cùng với việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, các y, bác sĩ cũng đã tư vấn sức khỏe cho người dân như cách giữ gìn vệ sinh, phòng dịch bệnh, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa nắng nóng.

BÁ VĨNH - MP

Nguồn Đà Nẵng: http://www.baodanang.vn/xa-hoi/202404/kham-chua-benh-va-cap-phat-thuoc-mien-phi-cho-cac-gia-dinh-chinh-sach-nguoi-gia-neo-don-3970583/