Khám, cấp thuốc miễn phí và trao nhà tình thương tặng người nghèo ở Hậu Giang

Ngày 27-11, tại Trạm y tế xã Đông Phước, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ phối hợp Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ, Sở Y tế Hậu Giang tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở các xã Đông Phước, Phú Hữu và thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang).

Tại đây, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ đã thăm, khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người nghèo, mỗi người bệnh được tặng 5 kg gạo. Tổng trị giá trong đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà lần này gần 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ cũng tổ chức lễ trao 20 căn nhà tình thương tặng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Châu Thành, mỗi căn trị giá 32 triệu đồng…

Cuộc thi múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số Việt Nam

Từ ngày 27 đến 29-11, tại Hà Nội, diễn ra Cuộc thi múa chuyên nghiệp các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam - Khu vực phía bắc lần thứ nhất, do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật các DTTS Việt Nam phối hợp tổ chức; nhằm xây dựng, tôn vinh các giá trị nghệ thuật trong lĩnh vực sáng tác múa về đề tài các DTTS Việt Nam.

Cuộc thi thu hút hơn 30 tác phẩm múa của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp các tỉnh phía bắc tham dự; mang đậm màu sắc văn hóa, đời sống của đồng bào các DTTS, tiêu biểu như: "Vũ điệu Khơ Mú" (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình); "Khau cút thương nhớ" (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên); "Lễ Tẩu Slai" (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên)…

Trong khuôn khổ chương trình, có hội thảo với chủ đề "Từ múa dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam đến tác phẩm múa chuyên nghiệp", dự kiến diễn ra vào ngày 29-11.