Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp chính sách

Các hoạt động diễn ra tại một số địa phương ở Hà Tĩnh nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp chính sách, người có công.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Phòng Y tế, Phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà phối hợp với các địa phương đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 221 trường hợp người có công ở 2 xã Thạch Liên và Thạch Ngọc.

Các y, bác sỹ đã đo huyết áp, siêu âm, kiểm tra mắt, tai, mũi, họng, da liễu cho các trường hợp.

Các y, bác sỹ đã đo huyết áp, siêu âm, kiểm tra mắt, tai, mũi, họng, da liễu cho các trường hợp.

Đồng thời, tư vấn sức khỏe, cách phòng tránh một số bệnh hằng ngày như: tiểu đường, thoái hóa cột sống, gan nhiễm mỡ, cảm cúm, sốt vi rút...

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 221 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Thạch Liên (115 suất) và Thạch Ngọc (106 suất).

Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cũng vừa phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách tại xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh).

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 22/7, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách tại xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh).

Hơn 40 y, bác sĩ, dược sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành khám bệnh tổng quan, siêu âm, đo tim mạch, huyết áp, khám chuyên khoa mắt...

... tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, các bệnh ngoài da và test nhanh về bệnh tiểu đường cho 200 người thuộc gia đình chính sách, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Xuân.

Qua thăm khám, các y bác sỹ đã phát hiện nhiều trường hợp bị bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt, tim mạch, thoái hóa xương khớp, các bất thường trong ổ bụng… Các y, bác sỹ đã tư vấn cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe theo thể trạng của từng người; tư vấn cho một số trường hợp chuyển tuyến trên khám và điều trị.

Bên cạnh khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, các đối tượng đến khám đều được cấp thuốc miễn phí, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế và Hội thầy thuốc trẻ huyện Nghi Xuân cũng vừa tổ chức chương trình tư vấn, khám chữa bệnh và cấp, phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Gần 200 trường hợp là người có công, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hải được các y bác sĩ Hội thầy thuốc trẻ huyện Nghi Xuân thăm khám...

Tiến hành siêu âm.

Các y bác sĩ cũng đã tận tình tư vấn cách phòng tránh một số bệnh phổ biến như: tăng huyết áp, dấu hiệu của bệnh thận, tim, gan, tiểu đường nhằm giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Theo Bí thư huyện đoàn Nghi Xuân Nguyễn Thị Hồng Minh, những hoạt động có ý nghĩa, nhân văn của tuổi trẻ nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên giữ gìn, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc…

Khắc Mai - Vũ Huyền - Hữu Trung

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/nhip-cau-yeu-thuong/kham-cap-phat-thuoc-mien-phi-cho-cac-truong-hop-chinh-sach/251792.htm