Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại Cần Thơ

Sáng 16-9, Đoàn công tác của Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ 12, Bệnh viện Hòa Hảo – Medic Cần Thơ và Tập đoàn Sao Mai An Giang do Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ 12 dẫn đầu, đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng cho học sinh nghèo tại xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Đây là các hoạt động đồng hành vì cộng đồng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Liên hoan Truyền hình toàn quân diễn ra từ ngày 16 đến 23-9.

Tham gia trong đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại xã Định Môn có 22 y, bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, cùng các thiết bị như máy siêu âm, máy đo điện tim, thử máu, chụp X-Quang… của Bệnh viện Hòa Hảo – Medic Cần Thơ. Trên cơ sở chẩn đoán ban đầu, đội ngũ y, bác sĩ tư vấn cho người dân kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp và giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa ân cần hỏi thăm sức khỏe đối tượng chính sách tại xã Định Môn.

Ban tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học và đối tượng chính sách tại xã Định Môn.

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách.

Trong sáng 16-9, Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ 12 cũng tổ chức tặng 400 suất quà và 20 suất học bổng (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Định Môn; thăm hỏi, tặng quà 4 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm PT-TH Quân đội nhấn mạnh, ngoài công tác chuyên môn, trong những năm qua, Trung tâm PT-TH Quân đội luôn chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức tốt các hoạt động xã hội. Đây là những việc làm thiết thực cụ thể hóa chức năng “Đội quân công tác” của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo tại xã Định Môn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người lính làm truyền hình chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN