Khai trương trung tâm võ thuật lớn nhất châu Á

Ngày 15-10, Trung tâm thể dục thể thao Sài Gòn (SAIGON SPORTS CLUB - SSC) đã khai trương tại địa chỉ 514B Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM.Với khuôn viên phòng tập rộng hơn 7000 m2 cùng đầy đủ dụng cụ tập võ thuật chuyên dụng, hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. SSC hiện là một trong những trung tâm võ thuật lớn nhất châu Á.

Khai trương trung tâm võ thuật lớn nhất châu Á - Ảnh 1

Một khu trung tâm võ thuật SSC. Ảnh: T.Hòa

Mục tiêu SSC hướng tới đào tạo chuyên nghiệp và vươn tầm cho các tài năng võ thuật trẻ Việt Nam, dưới sự huấn luyện củađội ngũ HLV là các nhà vô địch toàn quốc và quốc tế ở các bộ môn võ thuật. Với sự hỗ trợ đặc biệt về chi phí đào tạo và một chương trình tập luyện riêng, SSC mong muốn sẽ là nơi ươm mầm cho các hạt giống võ thuật Việt Nam, và đó có thể là một đội tuyển Quốc gia hùng mạnh tham gia tranh tài trong các giải đấu Olympic.

Đại diện Saigon sports clubcho biết: Tài năng trẻ của Việt Nam không ít, tinh thần thượng võ của người Việt cũng rất cao nhưng nhiều người vì chưa có môi trường hoặc điều kiện tập luyện nên khôngphát huy được hết khả năng, trí lực của mình…SSC sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí đào tạo cho các tài năng võ thuật nhí và nơi đây sẽ là đòn bẩy giúp các em bức phá tài năng”.

Hiện tại, SSC đã xây dựng chương trình tập luyện cho các cấp độ võ thuật ở 5 môn võ (Boxing, Kick boxing, Muay Thái, Quyền anh và mônVõ Tự do (MMA). Mỗi năm, SSC dự kiến sẽ tổ chức 3 - 4 giải đấu cho các môn võ thuật này.

Một điểm nhấn quan trọng cho sự ra đời củaSaigon Sports Club, đây sẽ là trung tâm võ thuật duy nhất tại Việt Nam được tổ chức các sự kiện võ thuật chuyên nghiệp.

SaiGon Sport Club hiện đang được điều hành bởi Huấn luyện viên Boxing, KickBoxing Trịnh Văn Trí cùng một đội ngũ HLVở nhiều bộ môn võ thuật. Tham gia SSC gồm có gần 300 thành viên, trong đó 120 thành viênlà người Việt. Saigon Sports Club bao gồm khu tập võ thuật, khu tập Gym, phòng tạ, khu bể bơi, Spa…Ngoài ra còn có các khu F&B chuyên cung cấp thức ăn, đồ uống dinh dưỡng phục vụ sức khỏe cho học viên.

Lê Thu