Khai trương Trung tâm Mạng lưới doanh nghiệp EU-Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/11, tại TPHCM, Trung tâm Mạng lưới Doanh nghiệp EU-Việt Nam (EBVN) chính thức được khai trương.

Ảnh VGP/Lê Anh

Việc ra đời trung tâm này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp từ Liên minh châu Âu (EU), nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động hiệu quả hơn tại Việt Nam và khu vực ASEAN, đồng thời tăng cường vai trò của các ngành công nghiệp EU trong một số lĩnh vực ưu tiên

Ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch kiêm Cao ủy phụ trách công nghiệp và doanh nghiệp của Ủy ban châu Âu cho biết, quan hệ thương mại và đầu tư giữa EU và Việt Nam đã phát triển ổn định trong những năm gần đây.

Các doanh nghiệp EU nhìn nhận Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với ngành công nghiệp chế tạo, có tốc độ tăng trưởng cao và là cửa ngõ để thâm nhập thị trường ASEAN rộng lớn và hội nhập

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, hy vọng mạng lưới sẽ là cầu nối hiệu quả để các doanh nghiệp EU tiếp cận tốt hơn và khai thác các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Qua đó gia tăng xuất khẩu từ khối EU vào Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung.

Bà Hồng cũng cho biết, EU là 1 trong 5 đối tác lớn nhất của TPHCM với tổng kim ngạch song phương đạt hơn 4 tỷ USD năm 2012. Trong 6 tháng đầu năm 2013, có 46 dự án các doanh nghiệp châu Âu đầu tư tại TPHCM với số vốn khoảng 60 triệu USD.

Lê Anh