Khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam

Sáng 17/5/2017, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), Tạp chí Luật sư Việt Nam (TCLSVN) long trọng tổ chức buổi lễ Khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam.

Tới dự buổi lễ khai trương có GS. TS Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch LĐLSVN; LS Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội – Phó Chủ tịch LĐLSVN; các luật sư; các tổ chức hành nghề luật sư và các cơ quan thông tấn báo chí.

Tạp chí Luật sư Việt Nam (TCLSVN) được thành lập từ tháng 3/2014 đến nay, là cơ quan báo chí đầu tiên và duy nhất hiện nay thuộc LĐLSVN hoạt động với tôn chỉ, mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng; chính sách, phát luật của nhà nước; trao đổi nghiệp vụ, thông tin về hoạt động nghề nghiệp của luật sư; đăng tải các bài lý luận khoa học, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của LĐLSVN và là diễn đàn của giới luật sư Việt Nam; cung cấp những kinh nghiệm quản lý, các vấn đề kinh tế - xã hội đến bạn đọc trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của giới luật sư Việt Nam.

Khai trương Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam - Ảnh 1

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN thay mặt Bộ TT&TT trao Giấy phép hoạt động Báo điện tử cho Ths. LS Nguyễn Minh Tâm - TBT Tạp chí điện tử LSVN

Hơn 3 năm hoạt động, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã và đang không ngừng vươn lên phát triển và từng bước tạo lập thế đứng của mình, trở thành một trong những cơ quan báo chí có uy tín, được bạn đọc trong và ngoài nước tin cậy, đón nhận và đánh giá cao. Hiện tại, Tạp chí Luật sư Nam có gần 30 cán bộ, phóng viên, nhân viên, trong đó có gần 10 người có Thẻ nhà báo, 11 người có Thẻ hội viên Hội Nhà báo; 06 người là đảng viên.

Cùng với Tòa soạn, Tạp chí đã thành lập Cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, 2 Văn phòng liên lạc tại Cần Thơ, Đắk Lắk và quy tụ được hàng chục cộng tác viên là các chuyên gia, luật sư, nhà báo tên tuổi trong nước.

Việc Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Tạp chí Luật sư Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử số 164/GP-BTTTT ngày 20/4/2017 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ cho thấy sự quan tâm, ghi nhận của các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương, mà còn góp phần tạo điều kiện để giới Luật sư Việt Nam thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ công lý, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân mà xã hội tin yêu, giao phó.

Theo Luật sư Việt Nam online