Khai trương 'Không gian chia sẻ S.hub'

Nối tiếp thành công của dự án cộng đồng “Thư viện thông minh Samsung”, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina đã khai trương “Không gian chia sẻ S.hub”- một không gian hiện đại phục vụ cho việc đọc, nghiên cứu, chia sẻ ý tưởng, trao đổi tri thức của giới trẻ trong khuôn viên Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ dự án trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng (Corporate Citizenship) của Samsung.

Khai trương 'Không gian chia sẻ S.hub' - Ảnh 1

Khai trương 'Không gian chia sẻ S.hub' - Ảnh 2

Không gian chia sẻ S.hub gồm 3 phần: Không gian hiện đại được trang bị với thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến và các hoạt động theo chủ đề. Cụ thể: Không gian hiện đại được trang bị với các thiết bị công nghệ cao là khu vực tiền sảnh và một phần của khu vực phục vụ bạn đọc đã được nâng cấp theo xu hướng mở, phục vụ nhu cầu tự học và trao đổi nhóm với các thiết bị như máy vi tính, máy tính bảng, tivi, màn hình trình chiếu; không gian trao đổi trực tuyến: website www.s-hub.vn, là nơi các bạn trẻ có thể tương tác, cập nhật những thông tin từ các hoạt động của S.hub, đăng tải và chia sẻ những thông tin hữu ích phục vụ cho việc đọc và học; hoạt động theo chủ đề tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ có thể học hỏi và mở rộng các mối quan hệ, học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức các hoạt động chủ đề theo tuần, tháng, quý với nhiều đề tài liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như chủ đề về sáng tạo, khởi nghiệp… dưới nhiều hình thức đa dạng như tọa đàm, thuyết trình, cuộc thi.

Từ tháng 9-2011, Samsung bắt đầu triển khai dự án Thư viện thông minh ở Việt Nam, đến nay đã có 50 thư viện trường học được cải tạo, 200.000 đầu sách, 300 máy vi tính, máy tính bảng, tivi, đầu DVD... phục vụ cho 50.000 học sinh trung học trên cả nước. Để nâng cao tính hiệu quả của dự án, từ năm 2015, “Thư viện thông minh 2.0” được triển khai, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam về một không gian tiện nghi, hiện đại, mang đến những cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức.

Quỳnh Anh