Khai mạc 'Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022'

  Báo Nhân Dân
  5 liên quanGốcTP. HCM

  Ngày 29/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp Hội Dệt may thêu đan Thành phố Hồ Chí Minh (AGTEK), Hội Da giày Thành phố Hồ Chí Minh (SLA) tổ chức lễ khai mạc 'Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022'.

  Nghi thức cắt băng khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022”.

  Nghi thức cắt băng khai mạc “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022”.

  Tuần lễ quy tụ hơn 40 doanh nghiệp tiêu biểu của ngành dệt may, da giày của thành phố với các sản phẩm được lựa chọn trưng bày là sản phẩm mới, sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, sử dụng nguyên liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường như: sợi vải xanh từ bã cà-phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà, chai nhựa PET….

  Theo ITPC, ngành dệt may, da giày được đánh giá là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn. Doanh nghiệp thuộc hai lĩnh vực này tập trung phần lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh với năng lực sản xuất tương đương 40-50% cả nước.

  Trong bối cảnh kinh tế mới, tác động của dịch Covid-19 kéo dài dẫn tới sự suy thoái của nhiều nền kinh tế trên thế giới, ngành dệt may da giày của nước ta đang đối mặt với nhiều khó khăn.

  Người tiêu dùng tham quan các sản phẩm dệt may, da giày trưng bày tại showroom Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

  Người tiêu dùng tham quan các sản phẩm dệt may, da giày trưng bày tại showroom Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh.

  Cụ thể, các thị trường nhập khẩu lớn tiếp tục giảm đơn hàng. Đồng thời, những năm gần đây, các thị trường này liên tục đưa ra các tiêu chuẩn xanh về lao động, nguyên vật liệu và điều kiện sản xuất. Những yêu cầu sau này càng nghiêm ngặt hơn yêu cầu trước, trong đó nổi bật là “Chiến lược dệt may bền vững và tuần hoàn” với tầm nhìn đến năm 2030 do EU đề xuất.

  Diễn ra từ ngày 29/11 đến 5/12, “Tuần lễ triển lãm sản phẩm ngành dệt may và da giày năm 2022” hỗ trợ các doanh nghiệp của thành phố và hội viên Hội Dệt may thêu, đan Thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội Da giày Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chất lượng để tìm kiếm đối tác trong nước và xuất khẩu.

  Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ tại thành phố, doanh nghiệp khởi nghiệp và sáng tạo có định hướng sản xuất sản phẩm và xúc tiến xuất khẩu.

  CAO TÂN

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/khai-mac-tuan-le-trien-lam-san-pham-nganh-det-may-va-da-giay-nam-2022-post727372.html