Khai mạc Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam

Sáng 17-11, Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam (Vietnam Cycle 2016) lần đầu tiên chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Với quy mô 150 gian hàng Triển lãm có sự tham dự của 50 hãng xe lớn đến từ Anh, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc và Việt Nam.

Nhiều thương hiệu xe đạp lâu đời và xuất sắc của cả Việt Nam và nước ngoài đã có mặt tại triển lãm lần này. Các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam như Thống Nhất, Bamboo Bike, Việt Long, Vixeha,Cơ khí 17. Cùng các thương hiệu quốc tế như Gitane, Dahon, Bianchi, Basso, Peugeot, Definitive, Cannondale, Giant, Merida, LauX, Galaxy, Phoenix...

Tại triển lãm lần này, các dòng xe đạp điện, xe máy điện, xe cân bằng cũng trình làng với những sản phẩm mới như Vina, Lyvina, Keton, Nimbus Bike...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô-tô, xe máy, xe đạp Việt Nam cho biết, tiếp nối thành công của bốn kỳ triển lãm trước, triển lãm chuyên ngành xe đạp, xe đạp điện và linh phụ kiện lần thứ 5 này mang thông điệp “Sứ mệnh môi trường - nâng cao an toàn giao thông”.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động như tọa đàm “Phát triển xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam ”; trình diễn xe BMX; góc chụp hình 3D với xe đầy sáng tạo; sân chơi trải nghiệm các dòng xe mới.

Sự kiện này được đánh giá là điểm nổi bật của ngành xe đạp, là cú huých cho xu hướng sử dụng xe đạp - năng lượng xanh tại các thành phố lớn hiện nay. Đồng thời góp phần định hình rõ vai trò của xe đạp trong hệ thống giao thông vận tải, qua đó giúp các cơ quan liên quan có những giải pháp phù hợp để phát triển xe đạp bền vững tại Việt Nam.

Triển lãm kết thúc vào ngày 19-11-2016.