Khai mạc triển lãm nghệ thuật Bold. Art “Đa văn hóa”

Triển lãm nghệ thuật Bold. Art. với chủ đề “Đa văn hóa” đã chính thức khai mạc tại Nhà Triển Lãm (số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội). Triển lãm giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ đến từ các quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông. Đại diện Việt Nam – nữ nghệ sĩ Lập Phương tham gia chương trình với tác phẩm độc đáo và giàu ý nghĩa mang tên “Mẹ tròn con vuông”.

Triển lãm được tổ chức bởi Kohler – Thương hiệu dẫn đầu trên toàn cầu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất sản phẩm phòng tắm và bếp của Mỹ. Chương trình này đã mời những người nghệ sĩ đến sinh sống và sáng tạo nghệ thuật tại nhà máy cụ thể là tại xưởng gốm và xưởng đúc của Kohler.

Khai mạc triển lãm nghệ thuật Bold. Art “Đa văn hóa” - Ảnh 1

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm

13 nghệ sĩ trẻ đều dưới 30 tuổi đến từ các quốc gia: Úc, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã kể lại những câu chuyện về xu hướng đa văn hóa tại đất nước của họ bằng ngôn ngữ điêu khắc thông qua các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Đại diện Việt Nam – nghệ sĩ Lập Phương chia sẻ: “Trào lưu hướng đến một xã hội đa văn hóa tại Việt Nam đã cho nghệ sĩ chúng tôi nhiều cơ hội để thể hiện ý tưởng của mình. Đến với chương trình sáng tạo nghệ thuật và triển lãm Bold. Art của Kohler năm nay, tôi giới thiệu tác phẩm mang tên “Mẹ tròn con vuông” với cảm hứng đến từ cặp khái niệm “Trời tròn - Đất vuông” đại diện cho tín ngưỡng tôn kính của người Việt Nam, nhằm diễn tả những ảnh hưởng của xu hướng đa văn hóa lên cuộc sống của chúng ta.”

Khai mạc triển lãm nghệ thuật Bold. Art “Đa văn hóa” - Ảnh 2

MC Mai Phương giao lưu với các nghệ sĩ tham gia triển lãm

Kết hợp với buổi triển lãm lần này, Kohler cũng cho trưng bày 3 mẫu hoa văn đạt được giải thưởng cao trong cuộc thi thiết kế Kohler Design Challenge - “Cảm hứng nghệ thuật từ kiến trúc”. Các mẫu thiết kế đặc biệt được lấy cảm hứng từ các kiến trúc nổi tiếng trên khắp thế giới và được chuyển tải lên các chậu rửa đặt trên bàn của Kohler.

Triển lãm nghệ thuật Bold. Art 2017 mở cửa miễn phí cho quan khách đến tham quan từ ngày 12 - 17/08/2017.

Phương Linh